Yanukovich muốn trở về Ucraina sau khi Zelenskiy nhậm chức Tổng thống PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 07:48

Tổng thống thứ tư của Ucraina - Victor Yanukovich, hiện đang trốn truy nã tại Nga, có ý định trở về đất nước sau khi ông Vladimir Zelenskiy chính thức nhậm chức Tổng thống Ucraina. Thông tin được luật sư của ông Yanukovich - Vitaly Serdiuk - cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho tờ Izvestia.

Yan6-4
Cựu Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich,
hiện đang trốn truy nã tại Nga

Luật sư bày tỏ hy vọng rằng sau khi chính quyền thay đổi, sẽ có cơ hội để loại bỏ yếu tố chính trị trong vụ án của ông Yanukovich.

Ông Serdiuk nhấn mạnh, việc lưu trú của cựu Tổng thống Yanukovich ở Nga “chỉ là tạm thời và bắt buộc”. Ông tuyên bố sẽ cố gắng để xóa bỏ mọi cáo buộc và kháng nghị bản án đã tuyên đối với ông Yanukovich.

Một cựu quan chức thời Tổng thống Yanukovich là Andrei Portnov - nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống - cũng đã tuyên bố có ý định trở về Ucraina.

Trước đó, trong thời gian diễn ra chiến dịch vận động tranh cử, Tổng thống Petro Poroshenko từng cảnh báo rằng trong trường hợp ông Zelenskiy giành chiến thắng, sẽ có nhiều người là cựu quan chức thời Tổng thống Yanukovich từ nước ngoài trở về.

Cựu Tổng thống Victor Yanukovich là một trong những người đầu tiên gửi lời chúc mừng ứng cử viên Vladimir Zelenskiy giành chiến thắng tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, ngày 21/4/2019. Tuy nhiên, văn phòng tranh cử của ông Zelenskiy đã tuyên bố không cần những lời chúc mừng và sự ủng hộ của các cựu quan chức chính quyền cũ.

Nhà tài phiệt Igor Kolomoisky - người được cho là nhân vật quan trọng trong hậu trường của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelenskiy, hiện đang sống ở nước ngoài do mâu thuẫn với Tổng thống Petro Poroshenko - cũng đã tuyên bố sẽ quay trở về Ucraina sau khi ông Zelenskiy chính thức tuyên thệ nhậm chức.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 24/1/2019, cựu Tổng thống Victor Yanukovich đã bị kết án 13 năm tù giam vì tội phản bội Tổ quốc.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)