Tổng thống đắc cử Zelenskiy được cố vấn khuyên không đàm phán trực tiếp với Putin PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 4 2019 08:53

Việc tiến hành đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống đắc cử Vladimir Zelenskiy và Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề Donbass và Crưm là “phương án thất bại” đối với Ucraina. Đó là ý kiến của Ivan Aparshin - cố vấn an ninh của ông Zelenskiy - nói trên kênh truyền hình ZIK, tối 23/4/2019.

Aparshin Ivan
Ivan Aparshin - cố vấn của ông Zelenskiy về lĩnh vực an ninh

Ông Aparshin cho rằng, việc đối thoại trực tiếp một-một với Putin là không có triển vọng, vì ông không tin nhà lãnh đạo nước Nga có thể bảo đảm bất cứ điều gì cho Ucraina.

Cố vấn an ninh của ông Zelenskiy nhấn mạnh, việc đàm phán với Nga chỉ có thể tin tưởng được khi có sự tham gia của những cường quốc mà Nga không thể đùa giỡn.

Ông Aparshin cũng cho rằng, tân Tổng thống Ucraina không nên đối thoại với đại diện lực lượng ly khai thân do Nga chỉ đạo ở Donbass. Ông tuyên bố, bản thân ông sẽ không bao giờ ủng hộ việc này.

Ông Aparshin cũng tuyên bố sẵn sàng gánh vác trách nhiệm của Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina, trong trường hợp được mời giữ cương vị này. Ông giải thích, không phải vì ông coi mình thông minh hơn người khác, mà chỉ vì ông từng trải qua môi trường đó và hiểu rõ hoạt động của bộ máy Bộ Quốc phòng.

Trước đây, trong thời gian vận động tranh cử, ứng cử viên Tổng thống Vladimir Zelenskiy từng tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Putin. Ông hứa không hy sinh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)