BlogTintukUcraina PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Tin Ucraina
Ukraina trong tuần: những sự kiện đáng quan tâm
18.02.2018 |
TTQH - Vụ trục xuất cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili, tỷ giá tiền tệ lạc quan, yêu cầu của phái bộ IMF, thảo luận về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass, tiếp diễn tranh cãi về luật ngôn ngữ… là những chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại Ukraina trong một tuần vừa qua. Cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili bị trục xuất về Ba Lan Chính trị gia đối lập - cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa, nhà lãnh đạo đảng “Phong trào lực lượng mới” Mikheil Saakashvili bị bắt giữ khi đang ăn trưa tại nhà hàng “Suluguni” ở Kiev và bị trả về Ba Lan (nơi ông này vượt biên trái phép vào Ukraina) chỉ sau đó vài giờ đồng hồ. Mọi việc diễn ra quá nhanh, khiến lực lượng ủng hộ ông Saakashvili không kịp trở tay đối...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Bắt một nhóm hải quan ăn hối lộ tại Sân bay Kharkov
29.01.2018 |
TTQH - Cơ quan an ninh Ukraina tuyên bố có đủ cơ sở để kết luận các nhân viên hải quan Kharkov phạm tội ăn hối lộ có hệ thống. Qua hoạt động điều tra, Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina xác định một số quan chức hải quan tại Chi cục Sân bay quốc tế Kharkov đã tổ chức một đường dây nhận hối lộ của hành khách là công dân nước ngoài, để “bỏ qua” việc vận chuyển ra khỏi biên giới những loại hàng hóa thuộc diện phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt. Các nhân viên bảo vệ pháp luật đã ghi nhận ít nhất 5 vụ nhận tiền hối lộ của các nhân viên hải quan Sân bay Kharkov trong thời gian gần đây, với tổng số tiền 20 nghìn grivna. Ngày 29/1/2018, các nhân viên an ninh đã tiến hành bắt giữ một đối tượng...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)