BlogTintukUcraina PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Tin Ucraina
Nguyên nhân nào khiến Ukraina bị chảy máu lao động?
16.07.2018 |
TTQH - Đại bộ phận các doanh nghiệp Ukraina, lớn cũng như nhỏ, hiện đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nhân công, đặc biệt là công nhân kỹ thuật. Ảnh minh họa Theo chia sẻ của bà Maria Abdullina - người phụ trách chuyên trang tuyển dụng nhân lực trên cổng thông tin xã hội OLX - cho biết, trung bình mỗi ngày có hơn 3 triệu lượt người truy cập vào website này, trong đó có không ít người tìm kiếm nhân công. Chính vì nhu cầu này, OLX trong thời gian gần đây đã xây dựng chuyên mục tuyển dụng nhân lực thành một phần định hướng chính trong hoạt động của mình. Trong hơn một năm phát triển theo hướng nói trên, qua nghiên cứu thị trường và hoạt động thực tế, các chuyên gia OLX rút ra kết luận rằng vấn đề thiếu nhân lực tại Ukraina...
Những tin liên quan :


Tin Kharkov
Sẽ thử nghiệm áp dụng lao động công ích thay phạt tù tại Kharkov
19.04.2018 |
Theo thông tin từ cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov, chính quyền thành phố đang có kế hoạch triển khai một mô hình thực nghiệm mang tên “Norlaw Probation Project”, thay thế án tù bằng lao động công ích và những hình thức cưỡng chế khác. Ảnh minh họa Mô hình nói trên đã được trình bày trong buổi tiếp xúc của Phó thị trưởng Kharkov Svetlana Gorbunova-Ruban với đoàn chuyên gia luật Na Uy, hôm 18/4/2018. Theo lời người đại diện chương trình “Norlaw Probation Project” - Siri Fjortoft - cho biết, tại châu Âu, có đến 76-78% phạm nhân trải qua mô hình này đã hòa nhập cộng đồng tốt và không có những hành động tái phạm nặng. Trong thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ bắt đầu triển khai chương trình “Norlaw Probation Project” tại Trại cải tạo Kachanovskaia. Mô hình này sẽ được áp...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)