BlogTìm hiểu pháp luật PDF. In
Thứ sáu, 02 Tháng 4 2010 14:29
Luật Việt Nam
Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là con của công dân Việt Nam
11.05.2019 |
* Hỏi: Con tôi đã có thị thực 5 năm nhưng về Việt Nam chỉ được cư trú 90 ngày. Vậy tôi có thể xin thẻ tạm trú cho con được không? Thời gian tạm trú được bao lâu? Chồng tôi quốc tịch nước ngoài đã làm việc ở VN được 1 năm, tôi có quốc tịch VN, có thể xin cấp thẻ tạm trú cho con theo diện chồng tôi được không và cần thủ tục gì? * Trả lời: 1. Gia hạn tạm trú theo Giấy miễn thị thực Theo thông tin bạn cung cấp và theo quy định của pháp luật, chúng tôi hiểu rằng “thị thực 5 năm” của con bạn mà bạn đề cập đến là Giấy miễn thị thực cho người nước ngoài là con của công dân Việt Nam (Giấy miễn thị thực) (Điều 9 và Khoản 5 Điều 12 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá...
Những tin liên quan :


Luật Ucraina
Người dân có quyền không trả tiền dịch vụ dân sinh nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ
22.06.2019 |
Người dân Ucraina sống tại căn hộ từ nay có quyền yêu cầu ban quản lý tòa nhà bồi hoàn tiền dịch vụ dân sinh, trong trường hợp không cung cấp dịch vụ hoặc dịch vụ kém chất lượng. Đó là nội dung Nghị định số 482, được Chính phủ Ucraina ban hành ngày 5/6/2019, trong đó nâng trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà ở lên ngang hàng trách nhiệm của cơ quan dân sinh, trong lĩnh vực cung cấp điện, nước, khí đốt, nhiệt sưởi, thu dọn rác thải… Theo luật cải cách lĩnh vực dịch vụ dân sinh, cơ quan chịu trách nhiệm quản lý các tòa nhà có thể là cá nhân được cấp phép, hoặc như đại bộ phận các trường hợp hiện nay - là công ty quản lý nhà ở (trước đây là ZEK). Trách nhiệm của cơ quan quản lý...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)