Ra mắt Hội phụ nữ và Chi đoàn khu vực Dom 61-V PDF. In
Thứ bảy, 30 Tháng 10 2010 16:07

 

Chiều 29-10-2010, đơn vị Dom 61-V (nhà 61-V, đại lộ 50 năm Đoàn thanh niên Cộng sản Liên Xô, thành phố Kharkov), đã tổ chức lễ ra mắt Ban chấp hành Hội phụ nữ và Ban chấp hành lâm thời Chi đoàn thanh niên tại khu vực.

Khách mời chụp ảnh kỷ niệm với Ban chấp hành Hội phụ nữ Dom 61-V

Đến dự buổi lễ có Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Nguyễn Hoàng Nam, Phó chủ tịch phụ trách công tác thanh niên Nguyễn Văn Quynh, Phó chủ tịch phụ trách công tác tuyên truyền - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov Vũ Huy Dương, nhiều vị đại biểu đại diện Hội phụ nữ và các Chi đoàn tại các đơn vị trong thành phố. Hơn 100 cư dân khu nhà 61-V cùng phấn khởi dự lễ.

Sau khi ra mắt cử tọa, đại diện Hội phụ nữ và Chi đoàn Dom 61-V đã lần lượt phát biểu, khẳng định tinh thần sẵn sàng hoạt động hết mình để góp phần giúp cho cuộc sống của các gia đình trong khu vực luôn đầm ấm, hạnh phúc, và để thanh thiếu niên, nhi đồng tại đây có được sân chơi lành mạnh, bổ ích, trở thành con ngoan trò giỏi và công dân tốt đối với xã hội.

Ban chấp hành lâm thời Chi đoàn Dom 61-V

Thay mặt Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Nguyễn Hoàng Nam đã nhiệt liệt biểu dương Chi hội Dom 61-V và các thành viên của khu nhà, đã nhiệt tình ủng hộ các chủ trương, nghị quyết của Hội, cụ thể là trong việc thành lập tổ chức Hội phụ nữ cho chị em trong cộng đồng. Mặc dù đây là khu nhà mới xây dựng, các cư dân chuyển đến sinh sống chưa lâu, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã thành lập được Chi hội, và bây giờ là Hội phụ nữ và Chi đoàn thanh niên. Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov ghi nhận và biểu dương sự tích cực của lãnh đạo Chi hội và bà con tại đơn vị Dom 61-V, đồng thời tin tưởng rằng với sự ra đời của các tổ chức này, cuộc sống của các gia đình tại đây sẽ ngày càng được cải thiện về chất lượng, đáp ứng được các nhu cầu tinh thần chính đáng của các thành viên trong khu vực.

Đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhận số tiền quyên góp

của bà con Dom 61-V ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung

Nhân dịp này, Chi hội Dom 61-V đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung. Số tiền 4280 grivna thu được tại buổi lễ đã được chuyển cho đại diện Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov để gửi về trong nước, kịp thời góp một phần nhỏ bé giúp đồng bào bị thiên tai sớm vượt qua cơn khó khăn, trở lại cuộc sống bình thường.

Buổi lễ còn được góp vui bằng các tiết mục văn nghệ, do chị em phụ nữ và các đoàn viên thanh niên biểu niễn.

Việc thành lập Hội phụ nữ Việt Nam tại Kharkov và giáo dục thế hệ thứ hai của cộng đồng là hai mục tiêu được đề ra trong bản phương hướng hoạt động của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, được thông qua tại Đại hội đại biểu lần thứ V, ngày 18-4-2010. Đến nay, tại Kharkov đã có 7 đơn vị thành lập được Hội phụ nữ của mình. Đoàn thanh niên cơ sở thành phố Kharkov cũng đã có 13 Chi đoàn, với trên 200 đoàn viên được kết nạp chính thức.

PV báo “Người Việt Kharkov” thực hiện.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)