Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov quyết tâm xây dựng hình ảnh con người Việt Nam tốt đẹp trên đất nước bạn PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 16:06

 

 

Chiều 3-11, tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã diễn ra cuộc họp mở rộng, với sự tham gia của đại diện các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng - Đảng ủy bộ phận Kharkov, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, các Chi hội phụ nữ, đại diện các khu vực cư trú của cộng đồng người Việt tại Kharkov. Chủ đề chính của cuộc họp là thảo luận về tình hình cộng đồng và phương hướng xây dựng nếp sống văn hóa, phù hợp với điều kiện xã hội Ucraina.

Nhiều đại biểu đã phát biểu ý kiến, chủ yếu tập trung vào một số vấn đề nổi cộm trong cộng đồng thời gian gần đây, đặc biệt là chiều hướng gia tăng những vụ xô xát do mâu thuẫn cá nhân, giữa người Việt Nam với nhau, cũng như giữa người Việt Nam với người địa phương.

Đại diện các tổ chức đều nhất trí rằng, hiện tượng tiêu cực nói trên cần được ngăn chặn và phòng ngừa, vì đây là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai của toàn cộng đồng. Chỉ thông qua hình ảnh tốt đẹp của con người Việt Nam, cộng đồng mới có thể được chính quyền và nhân dân địa phương chấp nhận để tồn tại và phát triển trên đất nước bạn.

Các đại biểu đã đề xuất nhiều sáng kiến về công tác quản lý cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên. Đại biểu Bùi Trí Soát - Bí thư Chi bộ Sun Group - đề nghị các bậc cha mẹ thành lập Hội phụ huynh tại những trường có học sinh Việt Nam theo học, cử người có trách nhiệm liên lạc thường xuyên với nhà trường để nắm bắt thông tin về các cháu, kết hợp cùng cán bộ phụ trách công tác thanh thiếu niên của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Đại biểu Nguyễn Văn Thành - Bí thư Chi bộ Búa Liềm - cho rằng, không thể dồn hết trách nhiệm cho Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov hoặc Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasova trong quá trình giải quyết, xử lý các trường hợp gây mất trật tự, an ninh trong cộng đồng, cũng như gây mất đoàn kết với người địa phương. Ông Thành đề xuất thành lập Hội đồng khen thưởng, kỷ luật, gồm đại diện của các tổ chức đoàn thể trong cộng đồng, để tập trung sức mạnh giải quyết các vấn đề lớn. Đồng thời, theo ý kiến ông, cần phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong việc cổ động giữ gìn và phát huy nếp sống văn hóa trong cộng đồng.

Một số đại biểu đề nghị cần có biện pháp cứng rắn đối với những trường hợp gây mất an ninh trật tự, theo tinh thần Hương ước của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, phát huy vai trò của Ban hòa giải, trong trường hợp cần thiết phải báo cáo lên Đại sứ quán và các cơ quan chức năng của bạn để xử lý theo pháp luật.

Ông Võ Hoài Thanh - Chi hội trưởng Làng Thời Đại - nêu sáng kiến tổ chức các buổi tọa đàm của thanh niên về những chủ đề được giới trẻ quan tâm nhiều nhất. Ông Thanh đề nghị các bậc phụ huynh kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong cộng đồng để cùng giáo dục giới trẻ, trong một số trường hợp cụ thể, cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước cộng đồng về hành động của con mình.

Ông Đặng Xuân Luyện - Chi hội trưởng Búa Liềm - nêu quan điểm cần xử lý cứng rắn đối với các trường hợp làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng. Đặc biệt, ông nhấn mạnh, cán bộ và những người có trách nhiệm trước cộng đồng không được nể nang, dễ dãi trong vấn đề này, thậm chí, những đối tượng vi phạm nhiều lần có thể cấm tham gia các hoạt động của cộng đồng.

Cuối cuộc họp, các đại biểu đã cùng giơ tay biểu quyết, nhất trí 100% về nguyên tắc cần xử lý cứng rắn đối với những trường hợp gây mất an ninh trật tự trong cộng đồng, gây ảnh hưởng đến tình đoàn kết giữa người Việt Nam với người địa phương. Hình thức giải quyết cụ thể đối với mỗi trường hợp sẽ do Ban hòa giải và các tổ chức đoàn thể xem xét quyết định.

Thông tin từ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)