GDP của Ucraina ngang bằng bang Utah của Mỹ PDF. In
Thứ năm, 20 Tháng 1 2011 12:53

 

 

Tờ tuần báo “The Economist” so sánh kinh tế các bang của Mỹ với GDP của các nước trên thế giới, dựa vào số liệu năm 2009 và tỷ giá trung bình danh nghĩa lúc đó giữa đồng nội tệ với đồng đô la.

Theo đó, nền kinh tế Ucraina gần bằng GDP của bang Utah - bang đứng thứ mười ba của Mỹ về kinh tế và thứ 34 về dân số. Dân số của bang Utah ít hơn mười tám lần dân số Ucraina, còn nền kinh tế của bang này gần như tương đương với nền kinh tế Ucraina sau khi quy ra đô la Mỹ - 113 tỷ USD tại Utah và 117 tỷ USD tại Ucraina.

Các biên tập viên của tờ “The Economist” đã sử dụng các tiêu chí này để so sánh bang Texas với nước Nga, New York với Úc và lớn nhất trong số các nền kinh tế khu vực của Mỹ là California - với Italia.

Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)