TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG
Tiến sĩ ở Pháp thi trượt viên chức trường Ams chia sẻ về sốc văn hóa ngược
16.10.2018 |
Nhân sự kiện “Ngày hội Giáo dục châu Âu”, thầy giáo Đặng Minh Tuấn - một cựu du học sinh xuất sắc tại Pháp nhưng thi viên chức lại không đỗ vào Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam năm 2014 đã có những chia sẻ về hội chứng 'Sốc văn hoá ngược'... Tiến sĩ tại Pháp Đặng Minh Tuấn đang chia sẻ về “sốc văn hóa ngược”. Mọi người thường nghe đến “sốc văn hóa” khi sang sinh sống học tập tại một đất nước khác nhưng ít ai để ý rằng khi du học sinh trở về sinh sống và lập nghiệp trên chính quê hương mình thì họ cũng lại phải đối mặt với “sốc văn hóa” lần nữa, thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều. Sốc do chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm thế Anh Trịnh Xuân Tuân từng du học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Thụy Điển...
Những tin liên quan :


ĐỜI SỐNG TRẺ
Tin trào lưu “ngu xuẩn” trên mạng, cha mẹ đặt con vào “cửa tử”
02.10.2018 |
Hiện nay, xu hướng “bác sĩ Google” đã ăn vào suy nghĩ của một số bà mẹ bỉm sữa. Vì theo dõi quá nhiều nhóm hội về vấn đề chăm sóc con nên không kiểm soát, dẫn đến những cách thức chăm con phản khoa học theo kiểu a dua. Chính điều này họ đang tự đặt con mình vào “cửa tử”. Không phải đến khi dịch sởi có nguy cơ bùng phát, các ông bố bà mẹ mới “xanh mặt” vì đã tin theo trào lưu “tẩy chay” vắc-xin. Mà trước đây, không ít phụ huynh “cuồng” theo phong trào nuôi con thuận tự nhiên, uống sữa công thức,… khiến con gặp nguy hiểm. Dạo quanh một số nhóm hội này, PV không khỏi giật mình trước sự ảnh hưởng của nó đến việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ. Nhiều bà mẹ, khi con bệnh nặng, không đưa đến...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)