TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG
Đau xót vì sự tha hóa Nhân cách của quan chức
12.12.2018 |
Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Thiếu nhân cách, nhân tính mà ra làm quan- nô bộc của nhân dân thì hại muôn người. Khi làm dân mà thiếu nhân cách thì chỉ ảnh hưởng tới rất ít người. Ghê gớm lắm, kẻ thiếu nhân tính - nhân cách, đi làm cướp bạo gan lắm chỉ làm hại ít người, còn thiếu nhân cách - nhân tính mà ra làm quan - nô bộc của nhân dân thì hại muôn người. Nhân tính - Nhân cách do đâu mà có. Trước hết, nó hình thành mầm mống trong gia đình, do cha mẹ biết dạy dỗ con cái: “Sống thế nào cho nên người", sau đó là ở sự học tập, do thầy cô giáo dục, dạy ta muốn Làm Người phải ứng xử ra sao? Một điều nữa quan trọng...
Những tin liên quan :


ĐỜI SỐNG TRẺ
Một quả trứng mỗi ngày làm giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2
16.01.2019 |
Ăn một quả trứng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2, một nghiên cứu mới cho thấy. Những phát hiện từ một trường đại học ở Phần Lan đã đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận nảy lửa: trứng là tốt hay xấu đối với bệnh đái tháo đường? Các nghiên cứu vẫn chia làm 2 phe - nhưng báo cáo gây tranh cãi này nói rằng đối với ngăn ngừa nguy cơ, trứng là một thực phẩm tốt. Thử nghiệm trên nam giới, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ăn trứng hàng ngày có bộ chỉ số mỡ máu hay gặp ở những người không bao giờ phát triển bệnh. Có vẻ như nếu không ăn quá, trứng mang lại một số lợi ích bảo vệ vừa phải để ngăn ngừa và ổn định đái tháo đường Chế độ ăn uống rất quan...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)