TUỔI TRẺ HỌC ĐƯỜNG
“Không thể có sách giáo khoa tự chọn được”
17.09.2018 |
“Cải cách, đổi mới nhưng sau đó phải có tính ổn định, thống nhất, đồng bộ. Không thể có sách giáo khoa tự chọn được. Không thể trường này nói tôi muốn học cái này, trường khác thì học cái khác, tỉnh nào có sách của tỉnh đó” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh sáng 12/9 vừa qua. Tại Phiên họp thứ 27, sáng ngày 12/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) thảo luận, cho ý kiến về Luật Giáo dục (sửa đổi) dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu. Trình bày Báo cáo tóm tắt về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Dự luật được thực hiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một...
Những tin liên quan :


ĐỜI SỐNG TRẺ
Phát hiện sốc, ăn kiêng low-carb có thể khiến giảm tuổi thọ
20.09.2018 |
Chế độ giảm cân low-carb “thần thánh” có thể khiến bạn phải đối mặt với những nguy cơ nghiêm trọng về sức khoẻ. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra, chế độ ăn low-carb (ít carbohydrate) và high-carb (nhiều carbohydrate) có thể khiến bạn phải đối mặt với cái chết sớm. Ít hơn 40% hoặc nhiều hơn 70% năng lượng đến từ carbohydrate, đều có liên quan tới nguy cơ tử vong lớn nhất. Mức độ ăn vừa phải giữa hai mốc trên sẽ là lựa chọn tốt nhất để kéo dài tuổi thọ. Theo kết quả nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm (17/8), tỷ lệ tử vong sớm thấp nhất khi lượng carb trong chế độ ăn của một người chiếm khoảng từ 50 – 55%. Tuy nhiên, định nghĩa low-carb ở các chế độ ăn không hoàn toàn giống nhau. Những người ăn low-carb thường thay thế carbohydrate với protein...
Những tin liên quan :
 

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)