Cộng đồng người Việt ở Cuba tổ chức đón Xuân 2013 PDF. In
Thứ tư, 02 Tháng 1 2013 06:00

 

Tối 30/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức đón Tết cộng đồng nhân dịp Xuân mới 2013.


Một biển hiệu mừng năm mới 2013 khác ở Havana, Cuba.

Các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, cơ quan đại diện Thương vụ, Thông tấn xã, Quân vụ, sinh viên, học sinh, doanh nghiệp Việt Nam và một số kiều bào đang học tập, làm ăn sinh sống tại quốc đảo Caribe này đã đến tham dự.

Trong lời chào mừng đầu năm mới, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công đã kêu gọi toàn thể cộng đồng Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa trong công tác và học tập, đồng thời luôn nhớ về cội nguồn, hướng về Tổ quốc. Đại sứ cho rằng, đất nước ta trong năm tới vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong công cuộc phát triển, chính vì vậy tất cả những người Việt Nam, cho dù ở xa Tổ quốc cũng cần phải có trách nhiệm đóng góp vào sự nghiệp chung của đất nước Việt Nam anh hùng, tươi đẹp.

Đại sứ Vũ Chí Công cũng chúc toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện, sinh viên Việt Nam và bà con Việt kiều đang sống, công tác và học tập tại Cuba sức khỏe, thành đạt, phát huy truyền thống đoàn kết để tiếp tục góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, cũng như vun đắp cho tình hữu nghị thủy chung giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục phát triển.

Tại buổi lễ, Đại sứ cũng đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên Việt Nam có những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động đoàn năm học 2011-2012.

Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Đảng ủy, Đại sứ quán nước ta tại Cuba tiếp tục tổ chức một đợt quyên góp mới trong cộng đồng người Việt tại Cuba. Toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, học sinh sinh viên và các gia đình Việt kiều đã nhiệt liệt hưởng ứng với mong muốn được đóng góp vào công cuộc làm dịu nỗi đau da cam của cả dân tộc./.

(TTXVN).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)