Pháp: Sinh viên Việt Nam thi hát chào Năm mới 2013 PDF. In
Thứ tư, 02 Tháng 1 2013 06:00

 


Bạn Lê Văn Tình (Cameroon) với ca khúc Lòng Mẹ.
(Nguồn: Lê Hà/Vietnam+)

Trong không khí náo nức chào đón Giáng sinh và Năm mới 2013, Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier, cách thủ đô Paris 750 km về phía Nam, đã tổ chức đêm gala âm nhạc với chủ đề "Giọng hát vàng Montpellier", với sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang sống và học tập tại Montpellier.

Đêm gala được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Pháp và tăng cường giao lưu hữu nghị giữa các bạn du học sinh Việt Nam xa quê hương với các bạn sinh viên quốc tế.

Đêm gala gồm 2 phần chính: phần thi của các thí sinh đã đăng ký và phần hát Karaoke tự do dành cho tất cả các anh chị em sinh viên. Cuộc thi đã diễn ra trong không khí thật ấm cúng và tràn đầy tình thân ái. Các bạn sinh viên đến từ các trường khác nhau ở Montpellier và các bạn phi công đến từ ESMA (trường chuyên đào tạo phi công, chiêu đãi viên hàng không, kỹ thuật viên ngành hàng không…) liên tục khuấy động đêm gala bằng các bản tình ca trẻ trung, ngọt ngào đầy sâu lắng. Ngoài ra những ca khúc về quê hương, đất nước, về truyền thống của Đoàn, Hội, và những bản tình ca của tuổi trẻ vẫn mãi để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Đặc biệt, bạn Lê Văn Tình (tên Việt Nam) một thanh niên gốc Châu Phi, rất nhiệt tình với các hoạt động của Hội sinh viên thành phố này, đã thể hiện khá tốt ca khúc Lòng mẹ, đem lại những giây phút bâng khuâng và gợi nhớ về quê hương, gia đình đã khiến cả khán phòng tràn đầy xúc động.

Đến với đêm gala âm nhạc còn có sự góp mặt của các đại biểu đến từ các chi hội Nice, Toulouse và Perpignan.

Kết thúc cuộc thi bạn Dương Bích Ngọc đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Giọng hát vàng Montpellier 2012, với số điểm bình chọn cao nhất của cả Ban giám khảo và các bạn sinh viên. Hai giải nhì thuộc về các bạn Hoàng Phương và Túc Ngân, và giải ba thuộc về bạn Công Trí (Perpignan). Ngoài ra, hai giải khuyến khích được trao cho bạn Jade (Pháp) và Lê Văn Tình (Cameroon)./.

Lê Hà/Paris (Vietnam+).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)