Tại sao gia đình thẩm phán Trofimov bị chặt đầu? PDF. In
Thứ sáu, 11 Tháng 1 2013 12:00

 

Có nhiều khả năng thẩm phán Vladimir Trofimov và các thành viên gia đình bị thủ phạm chặt đầu, để cơ quan điều tra không tìm ra được vũ khí gây án. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ucraina Vitaly Zakharchenko cho biết tại một cuộc họp báo.

Theo lời Bộ trưởng, có thể vũ khí gây án trong vụ sát hại gia đình thẩm phán Trofimov đã được sử dụng trong những vụ án khác, vì vậy hung thủ đã cắt đầu các nạn nhân để phòng xa.


Ảnh thẩm phán V. Trofimov tại Tòa án quận Frunzensky (Kharkov)

Bộ trưởng cũng cho biết, các nạn nhân không bị tra tấn trước khi bị giết.

Ngoài ra, ông thông báo, vũ khí gây án trong vụ này không thuộc vũ trang của công an Ucraina, cũng như các lực lượng quân sự hoặc các đơn vị đặc biệt nào khác.

Về phần mình, Viện trưởng Tổng Viện công tố Ucraina Victor Pshonka cho biết, hành động của những kẻ tội phạm cho thấy chúng đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gây án và đây là những kẻ chuyên nghiệp.

Cụ thể, theo lời ông Pshonka, có dấu hiệu cho thấy một số camera ghi hình đã được gắn xung quanh khu nhà của thẩm phán Trofimov.

Như tin đã đưa, thẩm phán Tòa án quận Frunzensky, thành phố Kharkov, Vladimir Trofimov cùng vợ, con trai và con dâu đã bị giết hại dã man đúng vào Ngày Tòa án Ucraina (15/12/2012). Tất cả 4 nạn nhân đều bị chặt đầu, trong đó con trai ông được xác định đã bị chặt đầu từ lúc đang còn sống.

Ngày 18/12/2012, một nguồn tin từ Cơ quan pháp y Kharkov cho biết, đã phát hiện được một số bằng chứng cho thấy gia đình thẩm phán Trofimov bị giết bằng súng.

Quốc Thành. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)