Ucraina đứng ngang hàng với Rwanda về dân chủ PDF. In
Thứ tư, 16 Tháng 1 2013 14:07

 

Về mức độ dân chủ, Ucraina chỉ được đứng ngang hàng với những nước như Rwanda, Yemen và Bahrain, "Kênh 5" đưa tin, dẫn nguồn báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ quốc tế "Freedom House".

Theo đánh giá, Ucraina nằm trong số các quốc gia bị giảm các chỉ số dân chủ trong các năm 2008-2012. "Freedom House" nêu ra 3 lý do: giảm chất lượng tổ chức bầu cử Quốc hội, tăng áp lực của chính quyền đối với phe đối lập, cũng như luật "ngôn ngữ", mà, theo tổ chức này, bảo vệ quyền lợi của bộ phận dân số nói tiếng Nga, trong khi bỏ qua các dân tộc thiểu số khác, ít người hơn.

"Cùng với Nga, Nicaragua, Pakistan, Paraguay, Nigeria và một số nước khác, Ucraina nằm trong nhóm các quốc gia "tự do không toàn phần", - "Kênh 5" cho biết.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)