Sinh viên phải đóng học phí được giảm thuế PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 10:29

 

Những người Ucraina trong năm ngoái phải chi trả tiền học (trung cấp nghề hoặc đại học) cho mình hoặc cho thành viên trong gia đình, có quyền được nhận chế độ ưu tiên giảm thuế.

Trang điện tử Korrespondent.biz được Cơ quan thuế Nhà nước Ucraina cho biết. Cụ thể, người dân có thể được hoàn từ ngân sách số tiền học phí, nhưng không quá 15% (thuế suất).

Để được hoàn học phí, cho đến ngày 31-12- 2013, họ phải nộp cho Cơ quan thuế tại địa bàn cư trú bản khai hàng năm về tài sản và thu nhập.

"Nhưng quan trọng nhất - là phải xuất trình đủ các giấy tờ xác nhận số tiền học phí. Danh sách các loại giấy tờ này gồm có hóa đơn, biên lai tài chính hoặc tiền mặt, giấy tờ chứng nhận thu nhập, hợp đồng đào tạo, các giấy tờ xác nhận quan hệ", - Cơ quan thuế giải thích.

Các quan chức thuế cũng cho biết, để đẩy nhanh việc tính toán số tiền được hoàn từ ngân sách, nên cung cấp ngay cho cơ quan có thẩm quyền các bản sao giấy tờ nêu trên.

"Điều quan trọng nên biết là nếu đến cuối năm 2013 bạn không sử dụng quyền giảm thuế cho năm 2012, thì quyền này sẽ không được chuyển sang cho năm sau", - Cơ quan thuế cho biết.

Để bạn đọc dễ hiểu hơn, chúng tôi xin giải thích: phần giảm thuế là tổng chi phí được người nộp thuế dùng để mua hàng hóa, dịch vụ trong năm báo cáo, được trừ đi từ thu nhập chịu thuế năm dưới hình thức tiền lương nhận được trong năm đó (Điều 166 Bộ luật Thuế Ucraina).

Đức Anh. Theo Correspondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)