Các trường đại học Ucraina lại một lần nữa không có mặt trong Top-100 PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 3 2013 02:00

 

Tạp chí “The Time” của Anh vừa công bố kết quả đánh giá các trường đại học có uy tín nhất trên thế giới (World Reputation Rankings), được tiến hành qua điều tra đặc biệt của các nhà khoa học trên toàn thế giới để xác định 100 trường đại học có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Đánh giá này như một nhánh trong nhiều tiêu chí trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng năm trên thế giới. Bởi vì uy tín của các trường đại học được thực hiện trên cơ sở đánh giá chủ quan của các chuyên gia và các nhà khoa học nổi tiếng, những người am hiểu trong lãnh vực sư phạm và giáo dục. Trong bảng danh sách Top-100 lần này không có một ứng cử viên nào đại diện cho Ucraina, trong khi đó Đại học Quốc Gia Maxcova được vinh dự đứng hạng 50.

Lưu ý rằng ba “lão đại gia” của năm trước vẫn giữ vững được thành tích huy hoàng của mình, tính đến năm nay đã là ba năm liên tiếp. Đầu tiên là Đại học Harvard, tiếp theo là Viện Công nghệ Massachusetts và thứ ba là Đại học  Cambridge. Vị trí thứ tư năm nay đã thuộc về một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh - Đại học Oxford.

Xếp tiếp ngay sau đó là các trường Đại học California tại Berkeley và Đại học Stanford. Ngoài các trường đại học của Anh và Mỹ “độc chiếm” Top-10, thì năm nay, một trường đại học ở châu Á cũng được lọt vào Top-10 các trường đại học có uy tín nhất trên thế giới - đó là Đại học Tokyo.

Xin nhắc lại là vào mùa hè năm 2010, Tổng thống Victor Yanukovich đã đưa ra nhiệm vụ cho Chính phủ là bằng mọi giá phải có 3 trường đại học của Ucraina lọt vào Top-500 các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

“Tổng Thống đã đưa ra một nhiệm vụ rất rõ ràng - trong vòng 10 năm nữa, ít nhất phải có 3 trường đại học của Ucraina góp tên trong bảng xếp hạng Top-500 trường đại học hàng đầu thế giới. Nhiệm vụ này, chúng tôi và các bạn phải hoàn thành bằng được”, - Thủ tướng Mykola Azarov phát biểu năm 2010 tại cuộc họp mở rộng của Chính phủ về vấn đề giáo dục.

Mạnh Cường lược dịch. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)