Mỹ cảnh cáo quân đội Thái Lan không được đảo chính PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 2 2014 03:00

 

Ngày 3-2, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo phản đối mọi hành động dẫn đến một cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan khi mà lực lượng biểu tình chống chính phủ vẫn tuyên bố đẩy mạnh hoạt động biểu tình sau cuộc bầu cử bị gián đoạn vừa qua.

Với việc những người biểu tình vẫn cam kết đầy thách thức tiếp tục các cuộc tuần hành kéo dài hàng tuần nhằm lật đổ Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng họ “quan ngại căng thăng chính trị đang thách thức nền dân chủ của vương quốc đang bị chia rẽ này.”

Cuộc bầu cử đã mở ra chương bất ổn chính trị mới mà các chuyên gia cho rằng chính phủ tạm quyền nước này đang ngày càng dễ bị tổn thương và có nguy cơ bị tòa án can thiệp hoặc xảy ra đảo chính quân sự.

"Chúng tôi chắc chắn không muốn chứng kiến một cuộc đảo chính hay bạo lực", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết sau khi cuộc bầu cử hồi cuối tuần trước ở Thái Lan bị người biển tình ngăn cản việc bỏ phiếu ở hàng nghìn điểm bầu cử, khiếu ủy ban bầu cử nước này không thể công bố kết quả bầu cử cho đến khi hoàn thành bỏ phiếu tại tất cả các khu vực bầu cử.“Chúng tôi tuyên bố thẳng thắn với tất cả các thành phần trong xã hội Thái Lan nhằm làm rõ tầm quan trọng của việc sử dụng các phương tiện dân chủ và hiến pháp để giải quyết các bất đồng chính trị”- bà Psaki nói- "Mỹ quan ngại rằng căng thẳng chính trị tại Thái Lan đang đặt ra thách thức đối với các thể chế dân chủ và quy trình của Thái Lan. Dù chắc chắn không đứng về phía nào trong các tranh chấp chính trị của Thái Lan, nhưng chúng tôi tiếp tục kêu gọi tất cả các bên cam kết đối thoại chân thành để giải quyết những bất đồng chính trị một cách hòa bình và dân chủ".

Hiện có rất ít dấu hiệu có thể kết thúc bế tắc chính trị này khi đảng cầm quyền “Vì Người Thái” chuẩn bị tinh thần đối phó với lời đe dọa kiện và các biện pháp tẩy chay bầu cử từ đảng Dân chủ đối lập, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp pháp buộc bà thủ tướng phải ra đi.

Đức Hùng. (AFP).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)