Quên mất mùa xuân PDF. In
Chủ nhật, 01 Tháng 6 2014 14:06

Sau mùa đông kéo dài với tuyết băng lạnh lẽo, mùa xuân luôn là mong đợi chờ đón của mọi người. Mong lắm những tia nắng ấm để cây cối đâm chồi nảy lộc, chờ đón trăm hoa đua nở, chim chóc ríu rít bay về. Mỗi buổi sáng mùa xuân thức dậy ta luôn thấy nhẹ nhàng và phấn chấn khi nhìn thấy sức sống căng tràn, tươi đẹp của mùa xuân phủ lên vạn vật, con người cảm thấy gần gũi và yêu mến nhau hơn.

IMG 1855 copy
Hoa Đào ở Maidan

Mùa xuân năm nay ở Ucraina có lẽ đã bị lãng quên vì tình trạng bất ổn với những gương mặt lo âu vì nỗi sợ chiến tranh,  trong lòng trĩu nặng những suy tính cho công việc làm ăn và đời sống . Những cảnh tượng trẻ em nô đùa trong sân chơi, những cụ già bình thản ngồi ở những chiếc ghế kê cạnh nhà hay trong các góc vườn nhỏ xanh rợp bóng cây, đầy ắp tiếng chim kêu lích rích trên cành.  Tận hưởng bầu không khí trong lành, ấm áp và thưởng thức hương sắc của các loại hoa...  như cũng ít thấy.

-ñ--é-2451 copy
Cây hoa Siren  trong các khu vườn nhỏ cạnh nhà

Những mùa xuân yên bình đã qua từng khởi nguồn cho bao ước mơ, hi vọng về tương lai mong rằng sẽ không phải trở thành là hoài niệm đẹp đẽ của mọi người.

IMG 1656 copy
Thảm cỏ ven đường – Hoa Bồ Công Anh

Xin đừng bỏ quên, đừng để mùa xuân phải lặng lễ trôi qua vì chiến tranh, bất ổn, âu lo. Cầu mong khi tháng tư về ta lại được thanh thản đi dưới bầu trời xanh nắng ấm, khoan khoái hít căng lồng ngực không khí trong lành với hương hoa Siren ( Hoa Tử đinh hương) nồng nàn trong gió. Môi nở nụ cười khi nhìn thấy cảnh nô đùa của trẻ em trong các sân chơi, những khuôn mặt hiền lành, phúc hậu, thân thiện và gần gũi của những người dân Ucraina đi cùng ta trên đường hay đang ngồi chuyện vãn dưới bóng cây...

IMG 2020 copy

 IMG 2088 copy

 Đừng để hình ảnh mùa xuân thế này...

Kiev - Tháng 5-2014

Mai Anh

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)