Nóng 4/8: 2 máy bay rơi, 5 người thiệt mạng PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 23:13

Hôm nay, một máy bay hạng nhẹ của Brazil rơi khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng. Cũng trong ngày, Máy bay chiến đấu của không quân Pháp bị rơi khi huấn luyện. Cũng may, không có thương vong.

Giới chức Brazil hôm nay 4/8 cho biết, một máy bay hạng nhẹ nước này rơi xuống ngôi nhà ở thành phố Balsas thuộc bang Maranhao, đông bắc Brazil, khiến 5 người trên máy bay thiệt mạng.

ImageHandler.ashx
Máy bay chiến đấu Mirage. (Nguồn: airforce-technology).

Theo nguồn tin từ Lực lượng cứu hỏa thành phố Balsas, vụ tai nạn xảy ra vào sáng sớm 3/8 (giờ địa phương), chiếc máy bay Embraer-720 đang trên đường chở một bệnh nhân cao tuổi từ Balsas (thủ phủ bang Maranhao) đến bệnh viện thành phố Teresina (thủ phủ bang Piuai) thì gặp nạn.

Toàn bộ năm người trên máy bay, gồm một phụ nữ lớn tuổi, con gái và cháu nội người này, cùng một phi công và một y tá đều thiệt mạng trong tai nạn.

Theo hãng tin foxnews, ba thành viên một gia đình đang ngủ trong ngôi nhà bị máy bay rơi trúng, may mắn thoát nạn, không ai bị thương.

Truyền thông địa phương cho biết, máy bay rơi trúng phòng cậu con trai 11 tuổi, nhưng cậu bé vẫn xin bố mẹ được ngủ ở phòng mình sau khi tai nạn xảy ra.

Cùng ngày, một máy bay chiến đấu loại Mirage của Không quân Pháp đã bị rơi trong khi tham gia huấn luyện tại miền Nam nước này.

Nguồn tin quân sự cho biết máy bay Mirage 2000B gặp nạn tại khu vực không có người ở tại vùng giáp ranh giữa Vaucluse và Alpes-de-Haute-Provence, miền Nam nước Pháp.

Hai phi công đã kịp thời nhảy dù và thoát nạn. Công tác điều tra nguyên nhân gây tai nạn đang được tiến hành.

Trong thời gian gần đây, máy bay chiến đấu hiệu Mirage của Pháp thường xuyên gặp trục trặc. Tháng Năm vừa qua, cũng trong khuôn khổ hoạt động huấn luyện, một máy bay loại này đã bị rơi tại khu vực Đông Bắc Pháp. Phi công đã may mắn thoát nạn.

Mirage 2000 là máy bay chiến đấu đa chức năng và được phiên chế nhiều cho Lực lượng Không quân Pháp với hơn 300 chiếc.

Các thế hệ máy bay Mirage 2000 được đưa vào sử dụng vào năm 1982 và được coi là “chim sắt” đắc lực của lực lượng không quân Pháp.

P.V (Tấm gương/Tổng hợp).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)