Động đất ở Vân Nam (TQ): Số thương vong tăng lên 398 người chết PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 23:28

16-tin odfi

Tân Hoa xã đưa tin đến tối 4-8 đã có 398 người chết và 1.801 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,5 độ Richter ở thị trấn Long Đầu Sơn thuộc huyện Lỗ Điện (TP Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam).

29.400 người phải sơ tán. 210.000 hộ với tổng cộng 1 triệu người bị ảnh hưởng. Hơn 6.000 binh sĩ cùng hàng ngàn nhân viên y tế, cứu hỏa và người tình nguyện nỗ lực tìm cứu (ảnh).

Sáng 4-8, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã đến thị trấn Long Đầu Sơn. Trung Quốc Nhật Báo cho biết ông đi bộ trên đoạn đường lầy lội dài 5 km mới đến được khu vực tâm chấn. Đêm hôm trước, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ đạo ưu tiên cho cứu người, giảm thương vong, cung cấp chỗ ở cho người mất nhà cửa.

Bộ Tư lệnh Quân khu Thành Đô đã triển khai sáu trực thăng. Không quân điều động hai máy bay vận tải. Chính phủ quyết định chi 600 triệu nhân dân tệ (2.000 tỉ đồng VN) hỗ trợ. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ đã gửi lời chia buồn đồng thời ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ.

Theo Lê Linh (Báo pháp luật).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)