Ca sĩ Khánh Ly: 'Còn yêu được xin hãy cứ yêu' PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 8 2014 23:43

Trong lần thứ hai Khánh Ly trở về (đêm diễn vào tối 2.8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội), khán giả đến với bà vẫn thật nồng ấm. Và Khánh Ly hát như thể tự tình.

LCL 9071
Các nghệ sĩ tham gia trong đêm nhạc, từ trái sang:
Khánh Hà, Khánh Ly, Lệ Thu, Quang Dũng - Ảnh: Lê Chí Linh

“Tôi là kỷ niệm nhưng tôi muốn tìm về kỷ niệm. Tôi không có nhiều kỷ niệm ở Hà Nội nhưng tôi luôn tâm niệm đây là nơi mình sinh ra và lớn lên. Tình cảm kiếp này tôi chưa trả hết xin được để đến kiếp sau”, Khánh Ly thanh thoát trong chiếc áo dài trắng tâm sự cùng khán giả. Cứ như thế, bà bắt đầu đưa họ vào cõi nhạc Trịnh: Còn tuổi nào cho em, Một cõi đi về, Quỳnh Hương, Diễm Xưa, Tuổi đá buồn, Ru tình…

Những câu chuyện bà chia sẻ xuyên suốt đêm nhạc gần như đều gắn liền với Trịnh Công Sơn: “Người ta bảo Trịnh Công Sơn ít viết về Huế, nhưng thực ra trong các bài hát của ông đều có Huế trong đó. Trịnh Công Sơn giống như người cha, người thầy, người anh của tôi. Tôi biết ơn ông”, Khánh Ly nói về tình cảm với người nhạc sĩ tài hoa. Bà bảo: “Ông chỉ tạm đi vắng, đi xa. Một ngày tôi sẽ gặp lại ông”.

Đêm diễn còn là ngày bà hội ngộ với những người bạn, những người bạn cũ như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Khánh Hà, Lệ Thu và người bạn mới như Quang Dũng.

Người bạn đã bên Khánh Ly từ thuở nhỏ là Lệ Thu. Lệ Mai (tên thật của Khánh Ly) chơi với Lệ Thu từ thuở “còn chưa biết yêu”. Khi đó họ mới chừng 12-13 tuổi, sinh hoạt văn nghệ trong nhóm Tuổi hoa của nhạc sĩ Ngọc Bích. Họ vẫn thường hát với nhau và hôm qua hai người bạn như trở về thuở ngày xưa.

Khánh Ly là người đầu tiên được nhạc sĩ Thanh Bình đưa cho bài hát Tình lỡ, dù bà và ông chưa từng một lần gặp mặt. Trong chuyến trở về Việt Nam trong tháng năm vừa qua, bà mong muốn được gặp ông. Và rồi chỉ mười ngày sau, ông qua đời khi bà đã trở về Mỹ. Điều đó đã tác động nhiều đến suy nghĩ của Khánh Ly.“Nếu làm được gì hôm nay thì hãy làm ngay, đừng đợi đến ngày mai vì mình không thể biết điều gì sẽ xảy đến với mình, bạn bè mình. Mỗi một giây trôi qua trên thế giới xảy ra biết bao nhiều điều. Bởi thế, ngày hôm nay nếu còn yêu xin hãy cứ yêu”.

LCL 9103
Bà thấy mình còn nợ tình cảm của những người khán giả
yêu thương mình - Ảnh: Lê Chí Linh

“Những hẹn hò từ nay khép lại. Thân nhẹ nhàng như mây…”, Khánh Ly hát giữa những khán giả yêu thương bà. Với bà những tình cảm ấy giống như một món nợ và bà phải tìm cách để trả lại…

Theo Thanh Niên Online.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)