Bí ẩn về loài rắn thành tinh có chữ 'thiên' trên đầu PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 8 2014 17:22

Câu chuyện anh Bình bắt được rắn khổng lồ ngày một lan rộng,những lời đồn thổi về rắn thành tinh trên đầu có chữ "thiên" khiến gia đình anh không ngày nào ngủ yên vì lo lắng.

Theo báo Khám phá, đối với một thợ săn thiện nghệ như anh Bình (trú xã Tiên Nguyên, Quang Bình, Hà Giang) thì việc bắt được rắn hay chiến đấu với những con thú khổng lồ không lấy gì làm lạ.

Nhưng kể từ hồi tháng 5 vừa qua, khi bắt được con rắn lớn có màu sắc kỳ lạ, gia đình anh đã phải đối mặt với những lời đồn khủng khiếp.

Câu chuyện anh Bình bắt được rắn khổng lồ ngày một lan rộng, trở thành đề tài được nhiều người bàn tán. Vì thế, không khi nào nhà anh vắng khách.

Theo một số người dân, trên đầu 'con vật lạ' có chữ 'thiên' và là con rắn lớn nhất từng xuất hiện tại làng quê này.

Anh Bình cho rằng đây là con trăn, nhưng dân làng lại quả quyết đó không phải là trăn thường vì khi đổ nước lên thì thân thể nó tỏa ra rất nhiều màu sắc kỳ lạ.

ran-than1-1346
Anh Bình kể lại sự việc

Anh Đặng Kim Hùng, người nhiều lần có cơ hội đụng độ với trăn rừng, một mực khẳng định: 'Nếu là trăn đá thì nó phải có màu hơi xanh chứ không đa màu sắc như thế này'.

Bên cạnh đó, trước khi anh Bình bắt được rắn, rất nhiều hộ gia đình mất lợn con, gà, chó một cách bí ẩn, mà theo họ dự đoán có thể là do 'rắn thần' đã bắt.

Điều đáng nói, gia đình anh Bình muốn bán con rắn lấy tiền nhưng bị người dân kịch liệt ngăn cản.

"Người ta bảo rằng con rắn là điềm lành, nếu bán đi sẽ mang tai họa. Nghe họ nói mà gia đình tôi không tài nào ngủ được", anh Bình nói.

ran-than2-1347
Nhiều người đến xem, chụp ảnh 'rắn thần'

Chị Hoàng Thị Kèn (57 tuổi, vợ anh Bình) than thở vì chuyện: 'Hôm nào cũng có khách đến xem rắn, nên chúng tôi phải phân công người ở nhà trông coi, chứ nếu người ta lật xem rồi rắn bỏ đi thì phải tội tày đình'.

Theo quan niệm của người Dao áo dài vùng này, việc bắt được rắn lạ vừa là điềm lành và cũng có thể là bắt đầu cho tai họa.

Từ khi bắt được rắn, dân làng không thấy có vấn đề gì nên cho đây là điềm may. Vì thế, họ phản đối thả rắn để may mắn không đi mất.

Nói về sự việc này, bà Lò Mùi Hàn, Chủ tịch UBND xã Tiên Nguyên, khẳng định:

"Chuyện người dân đồn thổi những câu chuyện mê tín dị đoan về rắn hoàn toàn không có căn cứ. Bản thân tôi đã cùng với đoàn của bên kiểm lâm huyện lên xem, chính xác con vật mà anh Bình bắt được là con trăn, vì người dân ở vùng này ít khi bắt được trăn nên lầm tưởng đó là rắn lạ".

Bà Hàn cũng cho biết đã yêu cầu anh Bình không được phép bán con trăn này ra bên ngoài mà kết hợp với bên kiểm lâm huyện tổ chức thả trăn ra rừng tự nhiên.

Theo báo Kiến thức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)