Vì tôi là người Việt Nam PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 8 2014 20:47

Lớn lên tại Mỹ và hiện đang làm cho một công ty tại Singapore nhưng với LiLy Phan, Việt Nam từ lâu đã là một phần trong cuộc sống xa xứ.

3645
Lily Phan, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Viet Artisans

Những lần về thăm quê hương, LiLy phần nào hiểu cuộc sống vất vả của những người phụ nữ nông thôn, đó là lý do Viet Artisans ra đời. Lily giản dị chia sẻ: "Tôi là người Việt Nam, mà đã là người Việt Nam thì sẽ giúp đỡ người quê mình thôi!".

Viet Artisans là tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2012, đặt tại tỉnh Vĩnh Long, do Lily Phan và một người bà con - chị Tô Thị Hồng Lan lập ra. Với sứ mệnh tạo công ăn việc làm cho những người phụ nữ gặp khó khăn trong cuộc sống, Viet Artisans đã trở thành nơi dạy nghề thủ công mỹ nghệ để các chị em có thêm thu nhập và tự tin hơn. Bắt đầu từ những vật dụng bỏ đi như vỏ bao gạo, bao bố... Lily và những người cộng sự đã làm thành những chiếc túi xách tiện dụng. Sau đó, nhờ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, các sản phẩm của Viet Artisans ngày càng nhiều hơn, đẹp hơn. Từ bưu thiếp tới sổ tay, túi xách, ví tiền...sản phẩm nào cũng chứa đựng thông điệp về nền văn hóa bốn ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm của tổ chức phi lợi nhuận này được mọi người trong nước và cả bạn bè quốc tế ủng hộ. Ra đời từ đôi bàn tay thô ráp của những chị em vùng sông nước, những “đại sứ nhỏ” đã mang tinh hoa văn hóa Việt đi khắp năm châu.

Dù phải liên tục di chuyển giữa hai nước Việt - Sing để chu toàn công việc nhưng lúc nào Lily cũng tươi tắn. Chỉ cần về tới quê ngoại Vĩnh Long, thấy mọi người đang chăm chỉ thêu thùa, may vá là mọi mệt mỏi trong Lily tan biến. Vì những người phụ nữ yếu đuối mà cô biết đang từng ngày mạnh mẽ hơn, làm chủ tài chính và làm chủ cuộc đời mình. Cô luôn nghĩ: “Không phải lúc nào chúng ta làm một công việc gì đó cũng vì lợi ích, mà đơn giản là vì ta cảm thấy thích và có ích cho xã hội”. Chính suy nghĩ tích cực này của Lily đã là nguồn động lực cho đội ngũ của Viet Artisans vượt qua mọi khó khăn để có được ngày hôm nay.

Chị Lê Hồng Nữ (ấp An Thành, An Bình, huyện Long Hồ,Vĩnh Long) chia sẻ: “Trước khi được chị Lily và chị Lan nhận vào Viet Artisans, tôi phải đi lột cơm nhãn, hái chanh, làm ruộng mướn để kiếm sống. Khi đó gia đình tôi nghèo lắm, chồng nhậu nhẹt cờ bạc trong khi con nhỏ của tôi bệnh liên miên. Chị Lily đã giúp tôi xây lại căn nhà dột nát và giúp tôi có công ăn việc làm. Giờ đây cuộc sống của tôi đã vững vàng hơn cả về tài chính lẫn tinh thần, tôi chỉ có một ước mơ là có nhiều người mua sản phẩm của Viet Artisans hơn để có thể mở rộng mô hình này, giúp đỡ các chị em khác”.

Viet Artisans là tâm huyết của những người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và giàu tình thương. Họ đã chứng minh rằng phụ nữ có thể làm được tất cả và hoàn toàn đủ sức để “một tay gây dựng cơ đồ”. Giá trị lớn nhất mà Lily Phan mang lại cho những người phụ nữ nông thôn chính là khuyến khích họ nhận ra được sức mạnh của mình, đoàn kết lại, tự tin và tỏa sáng.

Theo nhipcaudautu.vn.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)