Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 8 2014 12:59

Te tynan

Ngày 13-8-2014, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã có cuộc họp với Ban quản lý Quỹ Nghĩa Tình và thông qua quyết định phát động quyên góp hàng hóa, vật dụng, lương thực thực phẩm... để hỗ trợ người dân từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn. Toàn văn thông báo như sau:

THÔNG BÁO
Về việc quyên góp hàng viện trợ nhân đạo
giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự

 Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Ban quản lý Quỹ Nghĩa Tình (được thành lập theo thống nhất của lãnh đạo các tổ chức hội đoàn và được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina) đã quyết định phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người dân Ucraina từ vùng chiến sự Donbass lánh nạn đến Kharkov. Đây là hoạt động nhân đạo, thể hiện tình cảm của cộng đồng người Việt chúng ta đối với đất nước và nhân dân Ucraina, theo truyền thống nghĩa tình “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ một phần giúp những người trong cơn hoạn nạn khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống tại nơi ở mới.

Hàng quyên góp gồm:

- Quần áo, giày dép, mũ, chăn đệm… (hàng mới hoặc đã qua sử dụng, không bị rách, hỏng, bẩn…)

- Đồ dùng, dụng cụ gia đình (hàng mới hoặc đã qua sử dụng chất lượng còn tốt)

- Lương thực, thực phẩm, bánh kẹo… (hàng đóng gói, còn hạn sử dụng, dễ bảo quản)

- Đồ chơi trẻ em (hàng mới hoặc đã qua sử dụng chất lượng còn tốt).

Hình thức thực hiện quyên góp:

- Thông qua Chi hội trưởng và các tổ chức hội đoàn tại các khu dân cư, đại diện Quỹ Nghĩa Tình và Văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tại Trung tâm thương mại Barabasova.

- Những thành viên trong cộng đồng có nguyện vọng tham gia đợt vận động này có thể trực tiếp mang hàng quyên góp vào trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tại Trung tâm thương mại Barabasova; hoặc chuyển qua Chi hội trưởng và cán bộ cơ sở tại nơi cư trú của mình; hoặc gọi điện theo các số điện thoại dưới đây, để Ban đại diện cử người đến tiếp nhận tại nhà riêng hoặc địa điểm bán hàng.

- Hàng quyên góp sẽ được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa tình bàn giao thường xuyên cho Hội chữ thập đỏ Kharkov, để kịp thời chuyển đến tay những người cần giúp đỡ.

Điện thoại liên hệ:

+380677863798 (Nguyễn Văn Hữu - Trưởng ban vận động quyên góp)

+380937431555 (Nguyễn Thanh Hòa - Thư ký Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov)

+380981130099 (Phạm Xuân Thu - Tình nguyện viên)

+380677129622 (Hoàng Bửu Lộc - Tình nguyện viên)

+380675727926 (Nguyễn Hoàng Nam - Tình nguyện viên)

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình hy vọng các thành viên trong cộng đồng sẽ nhiệt tình hưởng ứng hoạt động quyên góp này, để thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình đối với đất nước Ucraina - nơi chúng ta đang sinh sống, lao động và học tập.

Kharkov, ngày 13-8-2014

T/M BCH Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

T/M BQL Quỹ Nghĩa Tình

Trần Đức Tựa

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)