Bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo Nga PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 8 2014 09:28

 Xecuutro Nga2

Các nhân viên biên phòng và hải quan Ucraina đã bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại cửa khẩu Donetsk, tỉnh Rostov (Nga). Trung tâm báo chí Sở chỉ huy chiến dịch chống khủng bố đưa tin.

“Vào hồi 10:00 ngày 15-8, tại cửa khẩu Donetsk thuộc Liên bang Nga đã bắt đầu kiểm tra và làm thủ tục hải quan hàng viện trợ nhân đạo từ nước này. Đại diện phía Ucraina có 59 chuyên gia, trong đó 41 người là đại diện Cơ quan biên phòng và 18 nhân viên hải quan. Theo thỏa thuận sơ bộ, số hàng này sẽ được chuyển đến Lugansk”, - thông báo của Sở chỉ huy chiến dịch cho biết.

Như tin đã đưa, trước đây từng có thông tin hàng viện trợ nhân đạo của Nga sẽ được đưa vào Ucraina theo tuyến đường đã được hai bên thống nhất, qua cửa khẩu Shebekino-Pletnevka thuộc địa bàn hai tỉnh Belgorod của Nga và Kharkov của Ucraina.

Tuy nhiên, đoàn xe chở hàng viện trợ đã chuyển hướng đi về phía Đông và “biến mất” trong một khoảng thời gian. Sau đó, có thông tin đoàn xe đã dừng tại căn cứ không quân Malshevo, gần thành phố Voronhez (Liên bang Nga). Ngày 14-8, đoàn xe tiếp tục khởi hành về hướng Ucraina.

Theo thông tin của cựu Chủ tịch Cơ quan an ninh Ucraina Evgheni Marchuk, đoàn xe chở hàng của Nga đã chia làm hai và thay đổi lộ trình.

Trong lúc này, cơ quan Chữ thập đỏ tuyên bố chưa nhận được thông tin về lộ trình của đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo Nga.

Quốc Thành. Theo Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)