Hàng quyên góp của cộng đồng người Việt tại Kharkov đã được chuyển đến tay người dân Donbass lánh nạn PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 8 2014 13:45

Chiều ngày 15-8-2014, chuyến xe đầu tiên chở hàng quyên góp của bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov ủng hộ người lánh nạn từ hai tỉnh Donetsk và Lugansk đã được bàn giao cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov.

 IMG 7324
Một người phụ nữ phấn khởi vì được nhận hàng quyên góp

Trong hai ngày ngắn ngủi kể từ khi phát động phong trào quyên góp, lời kêu gọi của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con cộng đồng, giúp thu gom được số lượng lớn hàng từ thiện, gồm quần áo, thực phẩm và đồ chơi trẻ em. Buổi sáng ngày 15-8, Hội đã nhờ một số chị em phụ nữ và các bạn thanh niên đoàn viên giúp phân loại đồ quyên góp, đóng gói cẩn thận và đến đầu giờ chiều đã bàn giao cho Hội chữ thập đỏ, để kịp thời hỗ trợ người dân Ucraina đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov đã nhiệt liệt hoan nghênh sự cộng tác của cộng đồng người Việt Nam và gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã tham gia quyên góp giúp đỡ người dân vùng chiến sự.

Đại diện Hội chữ thập đỏ cũng cho biết, những mặt hàng đang cần nhất hiện nay là lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống, cũng như quần áo rét cho mùa thu-đông.

IMG 7317
Ông Nguyễn Văn Hữu - trưởng ban quyên góp Quỹ Nghĩa Tình
thay mặt cộng đồng người Việt tại Kharkov

nhận thư cảm ơn của Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov

Ngay sau khi bàn giao, hàng quyên góp của cộng đồng đã được mở và phân phát trực tiếp cho những người đang chờ nhận hàng từ thiện trước trụ sở Hội chữ thập đỏ.

Cũng tại cuộc tiếp xúc này, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã bày tỏ nguyện vọng được hợp tác thường xuyên với Hội chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, đồng thời chủ động đề xuất cử các tình nguyện viên đại diện cộng đồng người Việt tham gia hỗ trợ công việc phân phát hàng từ thiện cho người dân vùng chiến sự. Đề xuất này đã được lãnh đạo Hội chữ thập đỏ chấp nhận và hoan nghênh.

Hai bên đã thống nhất sẽ thảo luận cụ thể về những công việc cần sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov. Dự kiến từ đầu tuần tới các tình nguyện viên người Việt sẽ bắt đầu tham gia hoạt động từ thiện-nhân đạo do Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi được về chuyến hàng từ thiện đầu tiên của cộng đồng:

 IMG 7257

IMG 7262

 IMG 7274

IMG 7281

IMG 7287

IMG 7292

IMG 7294

IMG 7300

IMG 7310

IMG 7312

IMG 7313

IMG 7318

IMG 7329

IMG 7335

IMG 7337

IMG 7342

IMG 7348

IMG 7349

IMG 7352

IMG 7354

IMG 7357

IMG 7359

IMG 7360

IMG 7364

IMG 7368

IMG 7369

Xuân Trường. Báo TTQH.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)