Ucraina thông báo tiêu diệt một đoàn xe bọc thép Nga PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 8 2014 16:41

Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina chiều tối 15.8 thông báo đã tiêu diệt một đoàn xe bọc thép của Nga xâm nhập biên giới Ucraina tối 14.8, theo Reuters.

ngaapc-02
Đoàn xe bọc thép của quân đội Nga tại thị trấn Kamensk-Shakhtinsky (Nga)
ngày 15.8. Ucraina cho biết một số xe bọc thép của Nga đã vượt sang
biên giới Ucraina tối 14.8 và bị tiêu diệt - Ảnh: Reuters

Ông Andriy Lysenko, phát ngôn viên Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina nói rằng lợi dụng đêm tối, đoàn xe này vượt qua biên giới Ucraina nhưng bị quân chính phủ Ucraina phát hiện và tấn công bằng pháo binh, tiêu diệt môt số xe.

Ucraina nói rằng thời điểm đoàn xe bọc thép này vượt biên giới trùng với lúc đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga tiến gần biên giới Ucraina.

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 15.8 Tổng thống Ucraina là ông Petro Poroshenko đã thông báo cho Thủ tướng Anh David Cameron rằng một phần của đoàn xe bọc thép Nga bị tiêu diệt trên lãnh thổ Ucraina, Reuters dẫn tin từ website Tổng thống Ucraina.

Trước đó, báo Guardian cũng cho biết phóng viên của họ chứng kiến một đoàn xe bọc thép của Nga tiến vào Ucraina.

Theo BBC, Bộ Ngoại giao Anh đã triệu tập đại sứ Nga để làm rõ thông tin xe bọc thép của quân Nga tiến vào Ucraina.

Phía Nga phủ nhận việc xe bọc thép của họ vượt biên giới vào Ucraina và nói rằng chính phủ Kiev đang gây khó khăn cho việc cứu trợ người dân Ucraina ở miền đông. Bộ Ngoại giao Nga ngày 15.8 nói rằng họ có thông tin cho thấy đoàn xe chở hàng cứu trợ có thể bị tấn công do các lực lượng của Kiev tiến hành.

Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có hình ảnh gì về những xe bọc thép của Nga bị tiêu diệt trên đất Ucraina.

Theo tinnong.vn

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)