Chọn iPhone màn hình 4,7 hay 5,5 inch ? PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 8 2014 20:06

Điện thoại iPhone 6 được cho là sẽ có 2 loại màn hình: 4,7 và 5,5 inch. Theo tạp chí Time ngày 28.7, người Mỹ sẽ chuộng loại 4,7 inch và châu Á sẽ muốn loại màn hình lớn hơn 5,5 inch.

manhinh-4755-1
Dùng iPhone 5 (màn hình 4 inch) với 1 tay rất tiện - Ảnh: AFP

Theo tạp chí Time, Apple sản xuất loại điện thoại màn hình lớn để theo kịp các đối thủ cạnh tranh đang tung ra nhiều dòng smartphone màn hình từ 5 inch trở lên. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng trong số 1 tỉ chiếc điện thoại thông minh bán ra năm 2013, chỉ có 70 triệu chiếc có màn hình lớn hơn 5 inch.

Và ngoài ra, ở thị trường châu Âu và Mỹ, nhu cầu điện thoại màn hình lớn hơn 5 inch lại rất thấp so với nhu cầu ở châu Á. Chẳng hạn 80% điện thoại bán ra ở Hàn Quốc có màn hình tối thiểu 5 inch. Tại Trung Quốc và một số nước châu Á, tình hình cũng tương tự với nhu cầu điện thoại có màn hình lớn cỡ gần bằng một máy tính bảng mini này (gọi là phablet).

Tác giả bài báo trên tạp chí Time, ông Tim Bajarin phân tích rằng iPhone 5,5 inch sẽ tập trung vào thị trường châu Á hơn là Mỹ, và loại 4,7 inch sẽ bán rất chạy tại Mỹ.

Tác giả lấy bản thân làm ví dụ: Ông có 3 chiếc điện thoại, ở túi quần trước (quần jeans) là 1 chiếc iPhone 5 (màn hình 4 inch), túi sau là chiếc Galaxy Note 3 (5,7 inch) và Amazon Fire 4,7 inch. Chiếc Fire này sẽ cùng kích cỡ iPhone 6 loại 4,7 inch.

Tác giả sử dụng iPhone 5 ở túi trước vì kích cỡ này bỏ lọt, vừa lòng bàn tay khi dùng và đặc biệt là chỉ cần dùng 1 tay để điều khiển.

Ông thử nghiệm với chiếc Amazon Fire 4,7 inch và kết quả vẫn lọt túi quần trước, dùng được 1 tay và chữ trên màn hình to hơn.

Với Galaxy Note 3, do màn hình đến 5,7 inch nên không bỏ lọt túi quần trước được, và cũng không dùng bằng 1 tay được.

Khi ông thử nghiệm với 1 chiếc Samsung Galaxy S5 (màn hình 5,1 inch), bất ngờ là kết quả vẫn tốt: bỏ lọt túi trước, dùng được bằng 1 tay. Nhưng khi thử qua một chiếc điện thoại có màn hình đến 5,2 inch thì kết quả là thất bại.

Tác giả rút ra kết luận: điện thoại có màn hình từ 5 inch trở xuống sẽ tiện cho người dùng khi vừa bỏ lọt túi quần trước, vừa có thể dùng bằng 1 tay.

Khi ông tìm hiểu việc dùng điện thoại của nữ đồng nghiệp, hóa ra phần lớn họ không để điện thoại ở túi quần mà ở trong giỏ xách, và với phụ nữ, điện thoại màn hình càng lớn thì càng tốt, cỡ 5,5 inch trở lên.

Tóm lại, tác giả dự đoán rằng điện thoại iPhone 6 với màn hình 4,7 inch sẽ có thị trường to lớn tại Mỹ hơn so với loại 5,5 inch, nếu những tin đồn về loại điện thoại màn hình lớn này của Apple là có thật. Và nếu vậy đây sẽ là lần đầu tiên Apple cho người dùng nhiều lựa chọn về kích cỡ màn hình điện thoại.

manhinh-4755-2

Điện thoại Samsung Galaxy S5 (màn hình 5,1 inch) vẫn dùng được 1 tay và bỏ lọt túi quần trước, nhưng nếu là loại điện thoại màn hình từ 5,2 inch trở lên sẽ không thể dùng 1 tay lẫn bỏ lọt túi quần trước, theo Time - Ảnh: Reuters

manhinh-4755-3

Dự báo điện thoại iPhone 6 loại 4,7 inch sẽ bán chạy tại Mỹ, và loại 5,5 inch chủ yếu phục vụ thị trường châu Á - Ảnh minh họa iPhone loại 5,5 inch, 4,7 inch và 4 inch. Ảnh: 9to5

Anh Sơn (Tin Nóng).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)