Sôi động phong trào quyên góp từ thiện ủng hộ người dân vùng chiến sự đến Kharkov lánh nạn PDF. In
Thứ ba, 19 Tháng 8 2014 15:32

Trong những ngày này, hoạt động từ thiện giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Miền Đông Ucraina đã trở thành một phong trào sôi động của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov. Sau khi chuyến hàng quyên góp đầu tiên được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình bàn giao cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov hôm 15-8, hàng ngày vẫn có rất nhiều quần áo, giày dép, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt… được bà con ở khắp nơi trong thành phố chuyển đến trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Ngày 19-8-2014, chuyến xe thứ hai chở hàng quyên góp của cộng đồng người Việt ở Kharkov đã tiếp tục được chuyển đến Hội chữ thập đỏ, để kịp thời phân phát đến tay những người cần giúp đỡ. Chuyến hàng lần này gồm phần lớn là lương thực thực phẩm, hàng cho trẻ em và đồ chơi - những thứ đang cần nhất ở thời điểm này.

Mặc dù cuộc sống đang gặp không ít khó khăn do tình hình nước bạn mất ổn định, buôn bán bị đình trệ, nhưng với truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, bà con người Việt ở Kharkov vẫn hết sức nhiệt tình tham gia đợt vận động quyên góp đặc biệt này, với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé giúp những người đã phải bỏ nhà bỏ cửa vì chiến tranh có đủ điều kiện tồn tại qua ngày ở nơi tản cư. Các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong cộng đồng đều tích cực phổ biến thông tin đến các thành viên, nhân viên của mình. Nhờ vậy mà hoạt động quyên góp ủng hộ người lánh nạn từ vùng chiến sự đã thực sự trở thành một phong trào rộng khắp, được mọi người, mọi nhà hưởng ứng, ủng hộ.

Hàng bà con quyên góp nhiều đến mức sau hai chuyến xe đã chở đi, lượng hàng còn lại ở trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov vẫn còn rất nhiều, có lẽ cũng đủ cho vài chuyến microbus loại trung bình nữa. Phần lớn trong số đó là quần áo, giày dép và đồ chơi trẻ em - cả hàng mới lẫn đồ cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tuần, hàng quyên góp của bà con người Việt sẽ tiếp tục được chuyển cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov, với sự điều chỉnh thành phần, số lượng hợp lý, để có tác dụng thiết thực nhất, hỗ trợ người dân Ucraina trong lúc khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động quyên góp của bà con trong cộng đồng:

 DSC 0935

DSC 0936

 DSC 0939

DSC 0940

DSC 0952

IMG 7386

IMG 7389

IMG 7393

IMG 7396

IMG 7397

IMG 7411

IMG 7390

Untitled-1

Xuân Trường. Báo TTQH.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)