Tổng thống Ucraina và Nga thảo luận biện pháp chấm dứt xung đột PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 8 2014 23:18

Putin Poroshenko
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp
Ucraina Petro Poroshenko. (Nguồn: brecorder)

Theo Reuters, ngày 26/8, phát biểu tại cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thủ đô Minsk của Belarus, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko cho rằng biện pháp hiệu quả duy nhất để chấm dứt đổ máu và tạo điều kiện cho ổn định ở miền Đông Ucraina là thiết lập các hoạt động kiểm soát biên giới hiệu quả.

Bên cạnh đó, ông Poroshenko còn nhấn mạnh mục đích tham gia cuộc đàm phán này của ông là làm mọi thứ có thể nhằm chấm dứt tình trạng đổ máu và bắt đầu tiến trình tìm ra thỏa hiệp chính trị.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ucraina Poroshenko đã lần đầu tiên trực tiếp đàm phán kể từ sau khi bùng nổ giao tranh hồi tháng 6 tại miền Đông Ucraina.

Tham gia cuộc đàm phán này còn có các tổng thống của nước chủ nhà Belarus và Kazakhstan cùng 3 quan chức cấp cao thuộc Liên minh châu Âu.

Theo VietnamPlus.

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)