Bộ Kinh tế Ucraina tin GDP sẽ tăng trưởng trở lại nếu vay được tiền PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 04:17

Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina tin rằng kinh tế Ucraina sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm nay, trong trường hợp được trợ giúp tài chính.

“Nếu Ucraina được trợ giúp tài chính bổ sung, thì sẽ khôi phục được lòng tin của giới kinh doanh và khi đó, tôi nghĩ rằng, kinh tế sẽ tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”, - Bộ trưởng Aivaras Abromavicius tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn Đức Deutsche Welle.

Abromavicius Aivaras
Bộ trưởng Aivaras Abromavicius

Nhưng nếu không được hỗ trợ tài chính, Bộ trưởng dự báo, kinh tế Ucraina sẽ suy giảm đến 4,3%.

Ông Abromavicius nhắc lại rằng trong năm 2014 GDP của Ucraina đã giảm 7-7,5%, trong khi dự báo tiêu cực nhất là 10%.

“Suy thoái không đến nỗi cao như dự báo, mặc dù có nhiều cơ sở để dự báo như vậy”, - ông nhấn mạnh.

Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Ucraina cũng tuyên bố, Ucraina hiện cần được trợ giúp tài chính bổ sung 15 tỷ đô la ngoài chương trình hợp tác tín dụng của IMF.

Như tin đã đưa, theo đánh giá của báo “The Financial Times”, Ucraina sẽ khó tránh khỏi nguy cơ phá sản.

Thanh Huyền. Theo Podrobnosti.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)