Bộ Kinh tế Ucraina tin GDP sẽ tăng trưởng trở lại nếu vay được tiền PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 04:17

Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina tin rằng kinh tế Ucraina sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm nay, trong trường hợp được trợ giúp tài chính.

“Nếu Ucraina được trợ giúp tài chính bổ sung, thì sẽ khôi phục được lòng tin của giới kinh doanh và khi đó, tôi nghĩ rằng, kinh tế sẽ tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”, - Bộ trưởng Aivaras Abromavicius tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn Đức Deutsche Welle.

Abromavicius Aivaras
Bộ trưởng Aivaras Abromavicius

Nhưng nếu không được hỗ trợ tài chính, Bộ trưởng dự báo, kinh tế Ucraina sẽ suy giảm đến 4,3%.

Ông Abromavicius nhắc lại rằng trong năm 2014 GDP của Ucraina đã giảm 7-7,5%, trong khi dự báo tiêu cực nhất là 10%.

“Suy thoái không đến nỗi cao như dự báo, mặc dù có nhiều cơ sở để dự báo như vậy”, - ông nhấn mạnh.

Bộ trưởng Kinh tế và Thương mại Ucraina cũng tuyên bố, Ucraina hiện cần được trợ giúp tài chính bổ sung 15 tỷ đô la ngoài chương trình hợp tác tín dụng của IMF.

Như tin đã đưa, theo đánh giá của báo “The Financial Times”, Ucraina sẽ khó tránh khỏi nguy cơ phá sản.

Thanh Huyền. Theo Podrobnosti.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)