Tạm đình chỉ quyền hạn đại biểu Quốc hội với bà Châu Thị Thu Nga PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 06:19

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã ban hành Nghị quyết về việc tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

qm0clvuf-1420691422537

Sáng nay (8/1), Văn phòng Quốc hội đã ra thông cáo báo chí cho biết, ngày 7/1, Ủy Ban thường vụ Quốc hội khóa XIII đã ban hành Nghị quyết về việc tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội khóa XIII, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

Nghị quyết được ban hành căn cứ vào Điều 58 Luật tổ chức Quốc hội đã được sửa đổi, bổ sung một số điều và căn cứ theo đề nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Nội dung Nghị quyết như sau:

- Đồng ý với đề nghị của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội khóa XIII thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, vì có dấu hiệu phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.

- Tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội khóa XIII, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, để các cơ quan bảo vệ pháp luật tiến hành thủ tục tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đêm 7/1, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành các thủ tục khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga vì bị cáo buộc về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến hai dự án bất động sản B5 tại Cầu Diễn và dự án tại phường Phú Thượng, Hà Nội.

Bà Châu Thị Thu Nga cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).

Tại kỳ họp Quốc hội thứ Tám vừa qua, bà Nga đã nghỉ họp khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, sau đó bà Nga đã đi họp lại, nhưng không tham dự các buổi tiếp xúc cử tri sau phiên họp.

Bà Nga còn là đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016; Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Hà Nội; Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản miền Bắc, Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng; Ủy viên Ủy ban tài chính ngân sách Quốc hội.

Trước bà Nga, ông Mạc Kim Tôn, đại biểu Quốc hội khóa XI tỉnh Thái Bình cũng đã bị bắt và bị phạt 8 năm tù giam với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản; ông Lê Minh Hoàng, Đại biểu Quốc hội khóa XI TP. Hồ Chí Minh về vụ công tơ điện tử. Cũng trong nhiệm Quốc hội khóa XIII, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An và cũng là người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo đã bị Quốc hội bãi nhiệm tư cách Đại biểu Quốc hội. Trong nhiệm kỳ này, khoảng 40 đại biểu Quốc hội là doanh nhân.

Theo Thái Thanh (Thời sự - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)