Ủy ban châu Âu đề xuất cho Ucraina vay 1,8 tỷ euro PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 07:19

eu

Ủy ban châu Âu đề xuất giúp đỡ tài chính bổ sung cho Ucraina 1,8 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU). Thông cáo của Ủy ban cho biết.

“Ngày hôm nay (thứ năm, 8/1/2015), Ủy ban châu Âu đã đề xuất khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô mới cho Ucraina, với số tiền 1,8 tỷ euro, dưới dạng tín dụng trung hạn”, - trích thông cáo của Ủy ban châu Âu.

Ủy ban châu Âu không loại trừ việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trong năm nay hoặc đầu năm sau.

Trước đó, có thông tin Ucraina đề nghị Ủy ban châu Âu cho vay thêm 2 tỷ euro.

Trong năm 2014, Ủy ban châu Âu đã chuyển cho Ucraina 1,36 tỷ euro trong khuôn khổ hai chương trình trợ giúp tài chính vĩ mô. Để thực hiện chương trình hỗ trợ thứ ba này, sẽ cần có sự ủng hộ của Nghị viện châu Âu và Hội đồng Bộ trưởng các nước thành viên EU.

Trong trường hợp nhận được sự ủng hộ trên, Ucraina có trách nhiệm phải thực hiện các thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và triển khai chính sách kinh tế - tài chính thông qua thống nhất với Ủy ban châu Âu. Ủy ban cho rằng, điều quan trọng trong lĩnh vực này là tiếp tục huy động ngân sách, cải cách ngành năng lượng và khối ngân hàng, cải cách hệ thống tòa án và đấu tranh chống tham nhũng.

“Sự trợ giúp tài chính vĩ mô sẽ gắn liền với những hành động nhất định trong lĩnh vực cải cách. Chúng tôi muốn giúp Chính phủ Ucraina thực hiện chương trình cải cách của mình”, - thông cáo của Ủy ban châu Âu viết.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)