Ủy ban châu Âu đề xuất cho Ucraina vay 1,8 tỷ euro PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 1 2015 07:19

eu

Ủy ban châu Âu đề xuất giúp đỡ tài chính bổ sung cho Ucraina 1,8 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU). Thông cáo của Ủy ban cho biết.

“Ngày hôm nay (thứ năm, 8/1/2015), Ủy ban châu Âu đã đề xuất khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô mới cho Ucraina, với số tiền 1,8 tỷ euro, dưới dạng tín dụng trung hạn”, - trích thông cáo của Ủy ban châu Âu.

Ủy ban châu Âu không loại trừ việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trong năm nay hoặc đầu năm sau.

Trước đó, có thông tin Ucraina đề nghị Ủy ban châu Âu cho vay thêm 2 tỷ euro.

Trong năm 2014, Ủy ban châu Âu đã chuyển cho Ucraina 1,36 tỷ euro trong khuôn khổ hai chương trình trợ giúp tài chính vĩ mô. Để thực hiện chương trình hỗ trợ thứ ba này, sẽ cần có sự ủng hộ của Nghị viện châu Âu và Hội đồng Bộ trưởng các nước thành viên EU.

Trong trường hợp nhận được sự ủng hộ trên, Ucraina có trách nhiệm phải thực hiện các thỏa thuận với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và triển khai chính sách kinh tế - tài chính thông qua thống nhất với Ủy ban châu Âu. Ủy ban cho rằng, điều quan trọng trong lĩnh vực này là tiếp tục huy động ngân sách, cải cách ngành năng lượng và khối ngân hàng, cải cách hệ thống tòa án và đấu tranh chống tham nhũng.

“Sự trợ giúp tài chính vĩ mô sẽ gắn liền với những hành động nhất định trong lĩnh vực cải cách. Chúng tôi muốn giúp Chính phủ Ucraina thực hiện chương trình cải cách của mình”, - thông cáo của Ủy ban châu Âu viết.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)