Đại diện Nhóm Tiếp xúc về Ucraina tề tựu tại thủ đô Belarus PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 15:34

TTXVN damphan
Đại diện đàm phán của lực lượng ly khai miền đông Denis Pushilin (phải)
và Vladislav Deynego tại sân bay Minsk ngày 30/1. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, ngày 31/1, các đại diện đến từ Ucraina, Nga, Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) cùng lực lượng ly khai đã tề tựu tại thủ đô Minsk của Belarus trong một nỗ lực mới nhằm tái khởi động các cuộc hòa đàm về cuộc khủng hoảng Ucraina.

Theo các nguồn tin, cựu Tổng thống Ucraina Leonid Kuchma, các đại diện đến từ Nga và OSCE đã lên xe ôtô hướng về phía thủ đô Minsk.

Trước đó, hai đại diện của lực lượng ly khai cũng đã có mặt ở Belarus vào sáng cùng ngày. Theo giới quan sát, vòng đàm phán này bị "phủ bóng đen" bởi quyết định của các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) về kéo dài thêm 6 tháng các biện pháp trừng phạt có mục tiêu mà tổ chức này áp đặt đối với hơn 100 cá nhân ở Nga và Ucraina sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014.

Ngoài ra, các ngoại trưởng EU cũng nhất trí mở rộng danh sách những đối tượng bị cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản, đồng thời bắt đầu tìm kiếm "hành động thích hợp" trong trường hợp họ cho rằng Nga và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ucraina vi phạm Thỏa thuận hòa bình đạt được ở Minsk tháng 9 năm ngoái.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)