Ngoại trưởng Mỹ sắp thăm Ucraina nhằm nêu bật sự ủng hộ PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 15:39

ttxvn kerry150131
Ngoại trưởng Ucraina Pavlo Klimkin (trái) và Ngoại trưởng Mỹ
John Kerry trong cuộc gặp ngày 4/12/2014. (Nguồn: AFP-TTXVN)

Theo Reuters và AFP, ngày 30/1, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng nước này John Kerry sẽ thăm Kiev vào ngày 5/2 để gặp Tổng thống nước chủ nhà Petro Poroshenko và giới chức Ucraina.

Tuyên bố của bộ trên cho hay: "Chuyến thăm của ngoại trưởng sẽ nêu bật sự ủng hộ kiên định của Mỹ đối với Ucraina và nhân dân nước này."

Ngoại trưởng Kerry sau đó sẽ thăm Đức từ ngày 6-8/2 để tham dự Hội nghị An ninh Munich lần thứ 51.

Cùng ngày, lực lượng ly khai ủng hộ Nga tuyên bố sẽ đẩy mạnh cuộc tấn công ở miền Đông Ucraina nếu cuộc đàm phán mới với chính quyền Kiev không đạt được kết quả.

Trong diễn biến liên quan, Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc giúp bảo vệ các chuyến bay dân dụng khỏi những vũ khí phòng không sau vụ máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ tại Ucraina hồi năm ngoái.

Lập trường của Nga được đưa ra sau khi nước này cho rằng đề xuất của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) thuộc Liên hợp quốc về bảo vệ các chuyến bay trong khu vực xung đột là "không kỹ lưỡng".

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)