Nga không thể thờ ơ trước hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ PDF. In
Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 15:41

ttxvn 31012015Valery Gerasimov
Tổng thống Vladimir Putin (giữa) gặp Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu (trái)
và tân Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov (phải) tại Điện Kremlin.
(Ảnh: AFP/TTXVN)

 Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin, Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cho rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ sẽ mang tính chất toàn cầu khi mở rộng những thành tố trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Gerasimov nhắc lại rằng trong Thông điệp tháng 12 gửi Quốc hội Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặc biệt nhấn mạnh "tác động tiêu cực của hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ đến an ninh quốc tế."

Đánh giá hành động của Mỹ khi phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa, Tổng tham mưu trưởng Nga nhận xét rằng chỉ riêng trong năm 2014, tại căn cứ hải quân Tây Ban Nha ở Rota đã có 2 tàu khu trục của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ neo đậu thường xuyên.

Đại tướng Gerasimov nêu rõ: “Chúng tôi không thể thờ ơ trước những hành động như vậy của các nước Phương Tây và buộc phải thực hiện những biện pháp đáp trả... trước hết hướng tới tăng cường trang bị cho quân đội và hải quân Nga những tổ hợp và hệ thống vũ khí triển vọng nhất, cho phép vô hiệu hóa tiềm năng của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ, cũng như sở hữu những tính năng vượt trội qua mặt hệ thống Mỹ”.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)