Obama: “Thế giới không cần xung đột quân sự giữa Nga và Mỹ” PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 2 2015 20:27

Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNN hôm Chủ nhật (1/2), Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định, một cuộc chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Nga là “không khôn ngoan”.

“Tôi không nghĩ rằng sẽ là khôn ngoan khi Mỹ hay thế giới trông mong vào một cuộc xung đột quân sự thực tế giữa Hoa Kỳ và Nga”, Tổng thống Obama nói.

Obama Ukraine Nga infonet
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Sputnik.

Theo Tổng thống Mỹ, các quốc gia thành viên NATO giáp với Nga đang củng cố lực lượng để làm rõ một điều, rằng “ranh giới là thứ không được phép vượt qua vì chúng tôi sẽ hành động quân sự để bảo vệ các đồng minh của mình”.

Khẳng định này được đưa ra sau khi vùng bán đảo Crimea sáp nhập với Nga hồi năm ngoái.

Ông Obama cũng chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin đã “không ngừng” phát triển lực lượng quân sự nước này và khẳng định không có bất kỳ lính NATO nào ở chiến trường miền đông Ucraina hiện nay. Đó cũng là lý do khiến quân đội Mỹ có những giới hạn nhất định khi hỗ trợ cho Kiev.

Quan hệ giữa NATO và Nga đã căng thẳng kể từ đầu năm 2014, khi khối này cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc xung đột Ucraina. Moscow luôn bác bỏ những tuyên bố chắc chắc của phương Tây.

Hiện tại, tình hình ở Ucraina đang ngày càng phức tạp khi quân ly khai quyết định mở rộng khu vực chiếm đóng và Mỹ xem xét việc cung cấp thêm vũ khí cho quân Kiev. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

Minh Anh (lược dịch)(Infonet).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)