Mỹ có thể bắt đầu cung cấp vũ khí sát thương cho Ucraina PDF. In
Thứ hai, 02 Tháng 2 2015 20:33

02022015 binh linh Ukraine
Binh lính Ucraina. (Nguồn: Getty Images)

 Hãng tin TASS của Nga Nga và AFP của Pháp đều dẫn báo điện tử New York Times ngày 1/2 đưa tin Mỹ có thể sẽ bắt đầu cung cấp vũ khí cho Ucraina.

Theo báo trên, Tư lệnh tối cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Philip Breedlove cùng nhiều thành viên trong Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Lầu Năm Góc có xu hướng đi tới quyết định này.

Hãng tin TASS dẫn báo trên viết: "Tổng thống Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định về việc cung cấp vũ khí sát thương (cho Ucraina). Tuy nhiên, sau một loạt thất bại nghiêm trọng của lực lượng Ukraina trong những tuần gần đây, chính quyền của Tổng thống Obama đang xem xét một đợt viện trợ quân sự mới."

Cùng ngày, các nhà hoạt động nhân quyền cho biết lính nghĩa vụ của Nga đang ngày càng chịu nhiều áp lực trong việc đăng ký làm binh sỹ chuyên nghiệp, đồng thời quan ngại rằng họ có thể sẽ được giao nhiệm vụ tham chiến cùng phe ly khai ở Ucraina.

Cảnh báo trên của các nhà hoạt động nhân quyền được đưa ra sau khi ngày càng có nhiều lời phàn nàn từ phía những lính nghĩa vụ phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc và gia đình họ trong bối cảnh tái diễn xung đột ở miền Đông Ucraina và sự thất bại của các nỗ lực hòa bình nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 9 tháng này.

Theo VietnamPlus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)