Tỉnh Kharkov có Chủ tịch mới PDF. In
Thứ ba, 03 Tháng 2 2015 21:13

Ngày 3/2/2015, trong chuyến công tác tại Kharkov, Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã chính thức bổ nhiệm Phó chánh văn phòng Tổng thống Igor Rainin vào cương vị Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov.

Rainin Igor
Tân Chủ tịch tỉnh Kharkov Igor Rainin

“Đó là một công chức đặc biệt chuyên nghiệp, một chuyên gia kinh tế, là người có trách nhiệm và nghiêm túc”, - ông Poroshenko nói trong khi giới thiệu tân Chủ tịch tỉnh Kharkov.

Tổng thống nhấn mạnh về vị trí của tỉnh Kharkov trong cuộc chiến chống khủng bố.

“Tỉnh Kharkov là điểm tựa của Ucraina trong cuộc chiến chống khủng bố và xâm lược. Vì vậy, điều hết sức quan trọng là cần một người lãnh đạo là nhà quản lý mạnh”, - ông tuyên bố.

Tổng thống cũng nhắc nhở rằng tân Chủ tịch tỉnh Kharkov phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ đặc biệt phức tạp, trong đó vấn đề then chốt là gìn giữ hòa bình và ổn định trong khu vực, đồng thời đảm bảo triển khai cải cách.

Tổng thống Poroshenko cũng cảm ơn cựu Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Igor Baluta và đề nghị mọi người có mặt vỗ tay cảm ơn.

Tân Chủ tịch tỉnh Kharkov Igor Rainin từng là đại biểu Hội đồng tỉnh Kharkov từ năm 2010, trúng cử theo danh sách đảng “Batkivshina”. Tuy nhiên, năm 2014 đã tuyên bố ra khỏi đảng và trở thành người đứng đầu nhóm đại biểu “Thống nhất vùng Kharkov”. Tháng 4 năm 2014 được bầu làm Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng tỉnh Kharkov. Tháng 11 năm 2014 được Tổng thống Petro Poroshenko bổ nhiệm vào cương vị Phó chánh Văn phòng Tổng thống Ucraina.

Quốc Thành. Theo Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)