Xung đột miền đông Ucraina có thể mất kiểm soát hoàn toàn PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 2 2015 19:55

Theo Ngoại trưởng Đức, những cuộc giao tranh gần đây ở miền Đông Ucraina cho thấy cuộc xung đột đã leo lên nấc thang mới.

Ngày 5/2, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nhận định giao tranh leo thang giữa quân đội Ucraina và phe đối lập có thể dẫn tới “sự mất kiểm soát hoàn toàn” ở miền Đông Ucraina.

duc1 CJFU HDTK XOXV
Ngọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier (ảnh: AP)

Các nước đồng minh phương Tây của Ucraina đã báo động trước bước tiến của phe đối lập ở miền đông trong những tuần qua. Thế trận có phần nghiêng về phe đối lập đã khiến các nước phương Tây tính đến việc cung cấp vũ khí cho chính quyền Ucraina và Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp cùng đến thăm Ucraina, Nga mang theo đề xuất giải quyết cuộc xung đột.

Tại cuộc họp báo chung ở Warszawa chiều 5/2, với Ngoại trưởng Ba Lan Grzegorz Schetyna, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, cả Ucraina và Nga những ngày qua đã tỏ ý sẵn sàng quay trở lại bàn đàm phán để tìm giải pháp chấm dứt xung đột. Tuy nhiên ông cho rằng, những cuộc giao tranh gần đây ở miền Đông Ucraina cho thấy cuộc xung đột đã leo lên nấc thang mới. Đức sẽ tổ chức một hội nghị an ninh vào cuối tuần tới, trong đó chủ đề chính là cuộc xung đột Ucraina.

Trần Nga (VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)