Quốc hội mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức PDF. In
Thứ năm, 05 Tháng 2 2015 20:01

Quốc hội mới của Hy Lạp ngày 5/2 đã tuyên thệ nhậm chức và triệu tập phiên họp đầu tiên kể từ cuộc bầu cử hôm 25/1 đưa phe cánh tả lên nắm quyền.

quochoi
Quốc hội mới của Hy Lạp tuyên thệ nhậm chức ngày 5/2.

Phiên họp do Thủ tướng Alexis Tsipras triệu tập đã đánh giá giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp, kết quả các cuộc gặp giữa ông với giới chức châu Âu trong những ngày qua. Dự kiến vào cuối tuần này, ông Tsipras sẽ công bố chính sách của chính phủ, trong khi cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính phủ của ông sẽ diễn ra vào tối 9/2. 

Trong khi đó cùng ngày, tại cuộc gặp đầu tiên nhằm tìm kiếm một thỏa hiệp với các chủ nợ của Hy Lạp, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble và người đồng cấp Hy Lạp Yanis Varoufakis đã "không đạt được sự đồng thuận". Ông Schaeuble cho rằng việc giảm nợ cho Hy Lạp "hiện không còn quan trọng", đồng thời nhắc lại đề nghị hỗ trợ Hy Lạp củng cố hệ thống thuế của nước này.

Theo TN (Báo Tin tức)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)