Phương Tây "cần học cách sống cùng ông Putin” PDF. In
Thứ ba, 17 Tháng 2 2015 19:35

Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại Anh (MI6) John Sawers cảnh báo về việc gia tăng áp lực lên Tổng thống Nga Vladimir Putin, đồng thời cho rằng bất cứ sự thay đổi quyền lực nào ở Điện Kremlin “cũng có thể dẫn đến viễn cảnh tồi tệ hơn”.

Phương Tây cần phải học cách dung hòa với ông Putin song dường như tình cảnh hiện nay không như thế. Phát biểu trước sinh viên trường Cao đẳng King London (Anh), ông John Sawers nhấn mạnh khiêu khích Tổng thống Putin chỉ có thể làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng an ninh. “Các cuộc khủng hoảng Ucraina không còn gói gọn trong lãnh thổ Ucraina” – ông John Sawers nói rằng cuộc khủng hoảng giờ đã “bành trướng và nguy hiểm hơn” và xoay quanh "những giá trị và trật tự ở châu Âu".

Cựu Giám đốc MI6 cảnh báo mọi nỗ lực của các nước phương Tây hỗ trợ vũ khí cho Ucraina có thể dẫn đến một sự leo thang quân sự, thậm chí cả nguy cơ Nga tấn công không gian mạng nhằm vào các nước phương Tây. Cuộc khủng hoảng có thể kết thúc bằng “cuộc xung đột “đóng băng” ở Ucraina trong tương lai. Đó là một kết quả tồi tệ cho Ucraina” - ông John Sawers cảnh báo. Đó là chưa kể đến kho vũ khí hạt nhân của Nga.

Theo ông Sawers, nỗ lực hạ hỏa những cái đầu nóng gần đây của Thủ tướng Đức Angela Merkel xứng đáng để phương Tây dốc sức ủng hộ. "Một khi chúng ta bình tĩnh, chúng ta có thể tìm ra cách mới để cùng tồn tại với Tổng thống Putin" - ông nói.

putinreuters xtpw
Tài sản của Tổng thống Vladimir Putin "ước tính lên đến 200 tỉ USD" -
theo Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management. Ảnh: AP

 Trong diễn biến khác, ông Bill Browder - giám đốc Quỹ đầu tư Hermitage Capital Management, người từng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Nga - mới đây ước tính tài sản của Tổng thống Putin lên đến 200 tỉ USD. Đây là con số đưa ông chủ điện Kremlin lên vị trí người giàu nhất hành tinh - bỏ rất xa những người xếp sau - nếu nó được xác thực.

“Tôi tin rằng ông ấy có khoảng 200 tỉ USD. Số tiền này được tạo ra sau 14 năm ông cầm quyền tại Nga. Tất cả số tiền đó nằm trong bất động sản, ngân hàng Thụy Sĩ, cổ phiếu cùng các quỹ đầu tư cho Putin và bạn bè của mình” - Giám đốc điều hành Bill Browder của nói với đài CNN.

Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn chưa được kiểm chứng, không loại trừ đây là một kiểu thông tin được báo chí phương Tây tung ra nhằm gây bất lợi cho ông Putin.

H.Bình (Theo BBC, CNN, The Guardian)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)