Đêm giao thừa của các vị bộ trưởng 'ngồi ghế nóng' PDF. In
Thứ năm, 19 Tháng 2 2015 13:55

Đêm giao thừa là khoảng thời gian đặc biệt để những người trong gia đình đầm ấm bên nhau cùng trải qua thời khắc cuối cùng của năm cũ, đón những giây phút đầu tiên của năm mới. Thế nhưng, không ít các vị bộ trưởng vẫn dành thời gian đặc biệt này để có mặt trên "trận địa" của ngành mình.

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an: Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, tức tối ngày 18/2, ông đã cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

1 jvbd
Đại tướng Trần Đại Quang chúc Tết và kiểm tra công tác bảo đảm an ninh,
trật tự của lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại địa bàn phường
Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: VGP/Doãn Tấn

Đại tướng Trần Đại Quang cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác bảo đảm ANTT của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại địa bàn phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3 wcly
Bộ trưởng Trần Đại Quang với lực lượng lực lượng dân phòng,
bảo vệ dân phố làm nhiệm vụ tại địa bàn phường Cửa Nam,
quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: VGP/Doãn Tấn

 Sau thời khắc Giao thừa, Đại tướng Trần Đại Quang và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chế độ ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương cán bộ, chiến sĩ Công an quận Thanh Xuân đã thực hiện tốt các mặt công tác, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn. Đáng chú ý, đã làm tốt công tác phòng ngừa, không để xảy ra đốt pháo nổ trên địa bàn. Công an quận Thanh Xuân đã quan tâm, động viên cán bộ, chiến sĩ ăn Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về bảo vệ chính trị nội bộ, nhất là Chỉ thị số 39-CT/TW, của Bộ Chính trị (Khóa XI) về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay; tăng cường công tác bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp và phục vụ thắng lợi Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng: Tối 18/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi thăm, kiểm tra, chúc Tết Nguyên đán Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam, Cụm cảng hàng không Nội Bài và ga Hà Nội.

Tại Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam, Bộ trưởng Thăng hoan nghênh tinh thần làm việc, khắc phục khó khăn của cán bộ nhân viên tại đây. “Dù tần xuất chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán tăng 45% lên 400 chuyến mỗi ngày nhưng cán bộ nhân viên Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam vẫn đảm bảo tốt, điều này khẳng định chúng ta đã làm chủ khoa học kỹ thuật, có thể đáp ứng cao hơn nữa việc quản lý bay trong tương lai”.

Tại cụm cảng hàng không Nội Bài, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu:“Cụm cảng hàng không cần nâng cao chất lượng phục phụ, chúng ta là cửa ngõ hành khách quốc tế đến Việt Nam và cũng là điểm cuối cùng chia tay hành khách”.

Bộ trưởng Thăng cũng chỉ đạo nâng chất lượng dịch vụ để cụm cảng hàng không Nội Bài trở thành một trong mười sân bay tốt nhất thế giới.

22h ngày 18/2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có mặt thăm và chúc Tết hành khách đi chuyến tầu SE3 khởi hành đi Hồ Chí Minh. Tại ga Hà Nội, bộ trưởng đã đi từng toa tầu thăm hỏi, chúc Tết hành khách, đội ngũ nhân viên và trưởng tầu SE3.

201502182319089 woju
Bộ trưởng Thăng đã hỏi thăm, chúc Tết hành khách trên chuyến tầu SE3
khởi hành từ ga Hà Nội lúc 22h. Chuyến tàu cuối cùng của năm.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Vào tối 18/2 (tức 30 Tết), Bộ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm và chúc tết bệnh nhân, các cán bộ, y, bác sĩ tại một số bệnh viện ở TP.HCM.

Nằm trong buồng hậu sản của bệnh viện Từ Dũ, sản phụ Trần Thị Nhung (SN 1993, quê Đồng Tháp) vô cùng bất ngờ khi được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm, chúc tết, tặng quà nhân dịp năm mới. 

Đây là lần “vượt cạn” đầu tiên của chị Nhung, cũng là lần đầu tiên vợ chồng chị đón tết trong bệnh viện. "Được Bộ trưởng tới thăm và tặng quà là niềm vui bất ngờ của tôi trong cái Tết "đặc biệt" này", chị Nhung cho biết.

anh1zsuh yojj
Niềmvui của sản phụ Trần Thị Nhung khi được Bộ trưởng
Bộ Y tế thăm hỏi, chúc Tết. Ảnh: Việt Văn/Vietnamnet

 Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã lắng nghe những khó khăn của Bệnh viện Từ Dũ, cũng như động viên toàn thể cán bộ y bác sĩ, nhân viên bệnh viện cố gắng phục vụ, chăm sóc tốt sức khỏe người dân.

anh2ugzq lnio
Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm hỏi, chúc tết các bệnh nhân,
sản phụ đón Tết trong bệnh viện. Ảnh: Việt Văn/Vietnamnet

Cũng trong đêm 30 Tết, Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại khoa cấp cứu của bệnh viện, đoàn đã thăm hỏi, động viên và chúc tết các bệnh nhân nằm điều trị tại đây. Trao đổi với bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu bệnh viện đảm bảo trực 24/24 trong những ngày tết để kịp thời xử lý, cứu chữa cho người dân.  Cũng trong đêm Giao thừa, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn đến thăm Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Bệnh viện 175 để động viên, hỏi thăm những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đón tết trong bệnh viện.

 M.Hiên (Tổng hợp từ Lao động, Vietnamnet, chinhphu.vn).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)