110 quân nhân Ucraina bị bắt làm tù binh trong cuộc rút khỏi Debalsevo PDF. In
Thứ sáu, 20 Tháng 2 2015 11:37

110 quân nhân Ucraina đã bị phiến quân ly khai bắt làm tù binh trong chiến dịch rút khỏi “chảo lửa” Debalsevo. Người phụ trách bộ phận thông tin của Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ucraina Vladislav Seleznhev thông báo tại một cuộc họp báo ngày hôm nay.

LinhU20-2
Quân Ucraina từ Debalsevo đã được rút về Artemovsk

Nói về thông tin 82 quân nhân bị mất tích, ông Seleznhev cho biết đã xác định được số phận của 51 người.

“Số phận của 31 người còn chưa rõ, nhưng hoạt động tìm kiếm vẫn đang tiếp diễn, với sự tham gia của các đơn vị đặc nhiệm, cũng như các tổ chức của chính phủ và phi chính phủ có khả năng làm việc này. Trong đó có bao gồm phái bộ OSCE và Trung tâm phối hợp kiểm soát đường giới tuyến giữa hai bên”, - ông thông báo.

Xin nhắc với bạn đọc rằng hôm thứ tư Tổng thống Petro Poroshenko đã thông qua quyết định rút quân khỏi Debalsevo để đảm bảo tính mạng cho các quân nhân bị bao vây tại đây. Trước đó, quân ly khai đề xuất mở đường thoát cho quân chính phủ, với điều kiện các quân nhân Ucraina phải kéo cờ trắng và bỏ lại toàn bộ vũ khí. Tuy nhiên, quân đội Ucraina không chấp nhận phương án này mà đã quyết định mở đường máu rút quân về Artemovsk. Ngày hôm qua, Tổng thống Poroshenko tuyên bố 90% lực lượng ở Debalsevo đã thoát ra an toàn. Trong quá trình rút quân, 6 quân nhân đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Sở chỉ huy chiến dịch chống khủng bố (ATO) tuyên bố, việc rút khỏi Debalsevo là do khu vực này đã không còn được coi là địa điểm mang ý nghĩa chiến lược, vì thành phố hầu như đã bị tàn phá hoàn toàn.

Trước đó, lãnh đạo quân ly khai tuyên bố đã tiêu diệt hơn 3 nghìn quân Ucraina tại Debalsevo, nhưng Kiev đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Thanh Huyền. Theo Liga.net và Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)