Thủ tướng rời Malaysia sang Singapore dự kỷ niệm 50 năm Ngày độc lập PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 8 2015 18:36

Trước khi rời Malaysia để dự kỷ niệm 50 năm Ngày độc lập của Singapore, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ, nói chuyện với Cộng đồng người Việt.

vov thuttuong URIR
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian lắng nghe
những tâm sự của đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống,
làm ăn, học tập tại Malaysia

Chiều nay (8/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta rời Thủ đô Kuala Lumpur, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Malaysia và sang Singapore tham dự Lễ kỷ niệm 50 Ngày độc lập Singapore. 

Trước khi rời Kuala Lumpur, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Chính phủ nước ta đã gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Malaysia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian lắng nghe những tâm sự của đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Malaysia, nhất là những hoạt động tương trợ chị em người Việt đang làm dâu ở Malaysia và nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Đại diện cộng đồng người Việt mong muốn Chính phủ đề nghị với Chính phủ Malaysia hợp thức hóa quyền lợi và cấp Visa chính thức cho cô dâu Việt Nam; tăng cường bảo vệ quyền lợi công nhân Việt Nam lao động tại nước sở tại; hỗ trợ các chương trình thông tin giải trí bằng tiếng Việt cho cộng đồng cũng như tháo gỡ khó khăn về thủ tục và thời gian (có thể lên tới 7 tháng) để làm Visa đối với sinh viên Việt Nam…

Chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn, vất vả của cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn, lao động và học tập tại Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia làm việc cụ thể với phía Malaysia để sớm tháo gỡ khó khăn vướng mắc của cộng đồng người Việt. Thủ tướng đánh giá rất cao nỗ lực vượt khó của bà con để chắt chiu cho tương lai và giúp đỡ gia đình; đã và đang đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và có nhiều nghĩa cử cao đẹp hướng về quê hương, đất nước. 

Thông báo Chính phủ hai nước vừa Tuyên bố thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia, Thủ tướng nhấn mạnh: Đây là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ giữa hai nước. Thủ tướng yêu cầu Đại sứ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan đại diện tại Malaysia tiếp tục nỗ lực thắt chặt sự hiểu biết, tin cậy với Malaysia; tích cực triển khai các chương trình hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực nhằm hiện thực hóa quan hệ Đối tác chiến lược, nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch giữa Việt Nam và Malaysia, phấn đấu tăng kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020. 

Thủ tướng nêu rõ: Một nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Ngoại giao nói chung và Đại sứ quán Việt Nam nói riêng phải tăng cường công tác bảo hộ công dân tại Malaysia; đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời bà con trong cuộc sống, nhất là Việt Nam và Malaysia đã nhất trí sẽ sớm ký kết Bản ghi nhớ về tuyển dụng lao động sang làm việc tại Malaysia và Bản ghi nhớ về lao động giúp việc gia đình. 

Thủ tướng mong muốn cộng đồng người Việt tại Malaysia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống bằng những việc làm thiết thực, xây dựng cộng đồng người Việt phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của nước sở tại cũng như tăng cường và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia…/.

Thành Chung/VOV

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)