‘Mỹ nói dối về cuộc khủng hoảng Ucraina, Nga mang tội’ PDF. In
Chủ nhật, 09 Tháng 8 2015 09:58

Mỹ tiếp tục nói dối về cuộc khủng hoảng Ucraina, Nga mang tội’.

ukraine-crimea-tan2856596k ORWA

Hoạt động tuyên truyền của Mỹ không chỉ sai, mà còn vô lý, nhà báo Mỹ Eric Zuesse nhận xét và cho biết thêm rằng điều này là xúc phạm trí tuệ của công chúng. Ông Zuesse khẳng định Washington đã che dấu nhiều sự thật liên quan đến cuộc khủng hoảng Ucraina và mối quan hệ giữa các nước với Nga.

Toàn bộ kế hoạch xử phạt của phương Tây đối với Nga là những lời nói dối, nhà báo đồng thời là nhà phân tích lịch sử Eric Zuesse nhấn mạnh, và cho rằng “hoạt động tuyên truyền của chính quyền Tổng thống  Obama đang được thực hiện một cách trắng trợn, đạo đức giả”.

“Những tuyên truyền của Mỹ là rất vô lý, không có bất kỳ một người thông minh và am hiểu nào tin vào những thông tin do chính quyền cung cấp. Chính sách của Mỹ đã xúc phạm trí tuệ của công chúng,” ông Zuesse nhấn mạnh.

Nhà báo đề cập đến “Cảnh báo du lịch tại Ucraina” do Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành hôm 16.7, nhằm ngăn chặn du khách nước này đến miền đông Ucraina và bán đảo Crimea. Thông báo đã đưa ra những cảnh cáo và cho biết “nhiều cá nhân, bao gồm cả công dân Mỹ, đã bị đe dọa, giam giữ, bắt cóc trong nhiều giờ hoặc vài ngày sau khi dừng lại ở trạm kiểm soát của Donetsk và Luhansk”.

 Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng cảnh cáo công dân Mỹ ngừng các chuyến thăm đến Crimea, “nơi Liên bang Nga duy trì sự hiện diện quân sự một cách rộng rãi”. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Obama rõ ràng không quan tâm đến những thực tế rất khác so với tuyên truyền. Giới chức nước này cũng giữ im lặng trong kế hoạch can thiệp vào công việc nội bộ của Kiev, khi Ucraina vốn là một quốc gia thống nhất và dân chủ.

“Ông Obama…đã thay thế cựu Tổng thống Ucraina Viktor Yanukovych, người có nhiều hoạt động tương tự các tổng thống tiền nhiệm, liên quan đến vấn đề tham nhũng. Và bộ máy tuyên truyền của Mỹ đã đưa ra những thông tin về hoạt động tham nhũng tại Ucraina, mà quên rằng điều này được chính Washington ủng hộ tại các quốc gia Đông Âu, sau khi Liên Xô sụp đổ, nhằm hạ uy tín của Nga.

Từ đó tạo ra cái cớ để lật đổ tổng thống Yanukovych. Nhưng nguyên nhân thực sự không bắt nguồn từ sự tham nhũng của chính phủ Kiev dưới thời kỳ của cựu tổng thống, mà do chính sách không liên kết của ông áp dụng cho Ucraina…không đứng về phía Mỹ, và cũng chẳng thân Nga,” ông Zuesse nhấn mạnh.

Tuy nhiên, một Ucraina không liên kết không phải là mục tiêu của Mỹ, và diễn biến sau đó đã dẫn đến tình hình hiện tại ở Ucraina .

Cho đến nay, Washington đã đạt được những gì mình muốn. Tháng 11.2013, Mỹ đã thúc đẩy cuộc cách mạng Euromaidan bên trong Ucraina, và thực hiện một cuộc đảo chính sau đó. “Nhiều quan chức trong chính phủ Kiev hiện tại đã thừa nhận, có một âm mưu quốc tế đằng sau cuộc đảo chính và NATO sẽ trở thành trọng tâm trong chính sách mới của đất nước họ,” nhà phân tích Mỹ Brandon Turbeville nói vào tháng 4.2015.

Như vậy, giới chức Mỹ đã loại bỏ nhiều thông tin chính thức và trái ngược hoàn toàn với kế hoạch của Washington trong cuộc khủng hoảng Ucraina, nhằm thực hiện tốt nhất công tác tuyên truyền cho chính sách của mình. Qua đó, tạo ra sự chính nghĩa cho Washington trước dư luận thế giới.

Theo Một Thế Giới Online (Hàn Giang /Theo Sputnik news)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)