Báo chí: Các chủ nợ tư nhân đồng ý xóa 20% nợ cho Ucraina PDF. In
Thứ ba, 25 Tháng 8 2015 11:32

TTQH - Ucraina và các chủ nợ tư nhân có thể đạt được thỏa thuận tái cơ cấu nợ công trong tuần này.

Noquocgia2015 

Theo thông tin do tờ The Financial Times cho biết, các chủ nợ tư nhân đã đồng ý tái cơ cấu nợ cho Ucraina, cụ thể là xóa 20% tổng số trái phiếu châu Âu mà họ đang nắm giữ.

Bài báo khẳng định, đây là kết quả từ những nỗ lực của cả hai bên trong quá trình đàm phán tái cơ cấu nợ công của Ucraina (tổng trị giá 15,2 tỷ đô la mà Ucraina có trách nhiệm thanh toán trong vòng 4 năm tới). Tuy nhiên, hiện chưa có văn bản chính thức nào được ký kết về vấn đề này.

Các cuộc đàm phán về tái cơ cấu nợ công của Ucraina diễn ra tại San-Francisco (Mỹ), nơi có đại bản doanh của Tập đoàn đầu tư Franklin Templeton - chủ nợ lớn nhất của Ucraina.

Bài báo cũng cho biết, phía Ucraina vẫn cương quyết đòi được xóa 40% số nợ - nhiều gấp hai lần đề xuất cuối cùng của các chủ nợ.

Đức Anh. Theo Korrespondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)