Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Kharkov, kết hợp khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015 PDF. In
Chủ nhật, 30 Tháng 8 2015 23:54

Hòa chung với không khí hân hoan phấn khởi của toàn dân tộc hướng về những ngày lễ lớn của đất nước, vào hồi 17h00 ngày 30-8-2015, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

(Nhấn vào đây để xem ảnh)

IMG 8266
Ca khúc "Việt Nam yêu hòa bình" của tốp ca nam nữ
Búa Liềm - Đoàn cơ sở Kharkov trình bày

Buổi lễ diễn ra tại hội trường lớn ở Trung tâm thương mại - văn phòng Sun City Premium của Tổng công ty Sun Group. Tham dự buổi lễ có đông đủ các vị lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp của người Việt Nam tại Kharkov, đại diện một số trường phổ thông có học sinh được khen thưởng, phụ huynh và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các môn thể thao, nghệ thuật, năm học 2014 -2015.

IMG 7840
Chủ tịch Hội người VN Trần Đức Tựa đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã nhấn mạnh về ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc, viết nên trang sử chói ngời cho đất nước Việt Nam, chấm dứt những năm dài nô lệ dưới sự áp bức, đô hộ của các thế lực, của chế độ thực dân, đế quốc. Nhân dịp này, ông cũng kêu gọi bà con cộng đồng Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Kharkov phát huy khí phách Cách mạng Tháng Tám, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, ý thức xây dựng, để cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong hoàn cảnh đất nước bạn có chiến tranh và khủng hoảng.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng bảo trợ, các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, các mạnh thường quân, đã ủng hộ bằng tinh thần và vật chất để tổ chức buổi lễ kỷ niệm và khen thưởng cho học sinh trang trọng và đầy đủ trong điều kiện khó khăn hiện nay.

IMG 7881
Ông Trần Đức Tựa trao bằng khen của Đại sứ quán cho hai học sinh
xuất sắc: Võ Đình Thanh Phong (phải) và Phạm Hoàng Việt

Trong đợt khen thưởng năm nay, 86 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các môn năng khiếu năm học 2014-2015 đã được nhận bằng khen và giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Trong đó, điển hình có những em như: Võ Đình Thanh Phong, Phạm Hoàng Việt và Ngô Ngọc Thái Sơn (cùng là học sinh trường chuyên Toán-Lý số 27, thành phố Kharkov) đã giành được giải cao trong các kỳ thi quốc tế và thi học sinh giỏi cấp quốc gia của Ucraina.  

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cũng tặng giấy khen cho 12 học sinh học giỏi môn tiếng Việt trong đợt này, nhằm khuyến khích các cháu thiếu nhi sinh ra trên đất nước bạn có thêm động lực để học tiếng Việt tốt hơn nữa.

IMG 7868

IMG 7922
Trao quà và thư cảm ơn cho đại diện các trường
và cô giáo tiếng Việt Đoàn Thị Thanh Huế

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tặng quà và trao thư cảm ơn cho đại diện những trường phổ thông có học sinh được khen thưởng, bày tỏ sự biết ơn của cộng đồng đối với các thầy cô đã tận tình dạy dỗ học sinh người Việt Nam trong những năm qua, cũng như với cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế luôn hết mình vì công việc giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng trong điều kiện xa quê hương Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Olga Dmitryshina, đại diện trường chuyên Toán-Lý số 27 - một trong những trường tốt nhất của Ucraina - khẳng định: “Học sinh người Việt Nam là niềm tự hào của trường chúng tôi. Vì các em đã làm rạng danh trường chuyên Toán-Lý số 27 tại hầu hết các cuộc thi học sinh giỏi các cấp trong nước, cũng như những cuộc thi quốc tế”.

IMG 7931
Cô giáo Olga Dmitryshina trao thư cảm ơn của Hiệu trưởng
trường chuyên Toán-Lý số 27 cho Hội người VN tỉnh Kharkov

Cô giáo Yulia Gutnik - Hiệu trưởng trường phổ thông số 8 đến dự lễ khen thưởng cùng toàn bộ Ban giám hiệu nhà trường và một số cô giáo chủ nhiệm những lớp có nhiều học sinh người Việt Nam. Với niềm phấn khởi và xúc động, cô gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các phụ huynh học sinh người Việt Nam đã luôn quan tâm đến việc học tập và tu dưỡng của con em mình.

“Học sinh người Việt Nam là những học sinh tuyệt vời nhất của trường chúng tôi. Các em luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập và tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn đặc biệt đến các phụ huynh người Việt, vì nhờ sự dạy dỗ của các bậc cha mẹ mà chúng tôi mới có được những học sinh tốt như vậy”, - cô Tatiana Kolesnikova, giáo viên môn tiếng Nga và văn học của trường phổ thông số 8 phát biểu.

IMG 8137
Hoàng Minh Hiền Anh thể hiện bài hát tiếng Nga "Hoàng tử nhỏ"
thay lời cảm ơn các thầy cô giáo

Em Hoàng Minh Hiền Anh - một gương mặt quen thuộc qua các kỳ khen thưởng - đã gửi lời cảm ơn bằng tiếng Việt và tiếng Nga đến các thầy cô giáo, lãnh đạo cộng đồng và các bậc cha mẹ. Thay mặt các em học sinh được khen thưởng đợt này, em hứa sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng, để có thêm nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới.

Phần lớn chương trình được dẫn song song bằng hai thứ tiếng, với sự điều khiển của hai MC xuất sắc Minh Dũng và Huệ Phương. Xen lẫn các phần của chương trình là một số tiết mục văn nghệ chào mừng Quốc khánh và nói về công ơn thầy cô, về ước vọng của tuổi thơ, do tốp ca Đoàn cơ sở thành phố Kharkov, nhóm văn nghệ Búa Liềm và các em học sinh được khen thưởng trình bày.

Một số hình ảnh buổi lễ:

IMG 7831

 IMG 7824

IMG 7826

 IMG 7829

 IMG 7850

IMG 7870

IMG 7874

IMG 7894

IMG 7902

IMG 7968

IMG 7988

IMG 8007

IMG 8032

IMG 8054

IMG 8084

IMG 8088

IMG 8116

IMG 8161

IMG 8185

IMG 8210

IMG 8227

IMG 8246

IMG 8301

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)