Thủ tướng Yaseniuk yêu cầu trừng phạt thích đáng những kẻ gây bạo loạn tại trụ sở Quốc hội PDF. In
Thứ hai, 31 Tháng 8 2015 17:23

TTQH - Như tin đã đưa, ngày hôm nay tại trụ sở Quốc hội Ucraina đã xảy ra đụng đ giữa các nhân viên quyền lực và nhóm biểu tình phản đối sửa đổi Hiến pháp. Một lính vệ binh đã thiệt mạng.

 6

 (Xem video)

Thủ tướng Arseni Yaseniuk đã lên tiếng yêu cầu có hình phạt thích đáng với những kẻ có lỗi trong vụ bạo loạn ngày hôm nay trước trụ sở Quốc hội Ucraina. Riêng với thủ phạm đã ném lựu đạn vào lực lượng vệ binh quốc gia, ông đề nghị xử tù chung thân - mức án cao nhất của Ucraina.

Theo thông tin gần đây của Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, vụ nổ lựu đạn đã làm 1 lính vệ binh bị thiệt mạng và 122 người bị thương.

Trong cuộc họp báo khẩn cấp về vụ việc này, Bộ trưởng Avakov đã thông báo danh tính nghi phạm vụ ném lựu đạn đã bị bắt giữ - đó là một chiến binh từ tiểu đoàn tình nguyện Sich, hiện đang nghỉ phép, thành viên đảng dân tộc chủ nghĩa “Svoboda”.

Về phần mình, các nhân vật lãnh đạo của “Svoboda” tham gia cuộc biểu tình đổ lỗi hoàn toàn cho chính quyền.

Một phóng viên người Pháp cũng đã bị thương trong vụ đụng độ này.

Trong lúc này, kênh truyền hình “Kênh 5” phát một đoạn video được cho là bằng chứng đã có sự mua chuộc người biểu tình trước trụ sở Quốc hội ngày hôm nay.

Quốc Thành. Theo Liga.net

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)