NATO, Ukraine bắt đầu cuộc tập trận Gió Biển-2015 ở Biển Đen PDF. In
Thứ hai, 31 Tháng 8 2015 21:26

55e3faeac46188847f8b456b
Hình ảnh cuộc tập trận năm 2014. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputnik, ngày 31/8, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Ukraine đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Gió Biển-2015 (Sea Breeze - 2015) tại các tỉnh Odessa và Nykolaev của nước này.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận trên sẽ kéo dài đến ngày 12/9.

Trong một thông cáo, Bộ Quốc phòng Ukraine nêu rõ: "Mục đích của tập trận là thực hành chiến dịch an ninh đa quốc gia tại vùng khủng hoảng."

Cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 2.500 binh sỹ, đến từ Mỹ, Ukraine, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Italy, Anh, Romania, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldova.

Trong đó, lính Mỹ chiếm gần 1/3 số binh sỹ tham gia cuộc tập trận này. Ngoài ra, cuộc tập trận còn huy động hơn 150 thiết bị quân sự, gồm tàu nổi, tàu ngầm, trực thăng, máy bay chiến đấu và các loại xe quân sự.

Chỉ huy Hạm đội 6, Phó Đô đốc Hải quân Mỹ James Foggo mô tả cuộc tập trận này là "cơ hội quan trọng để hợp tác với các đối tác của Mỹ và tiến hành huấn luyện mở rộng trên bộ, trên không và trên biển."

Cổng thông tin điện tử Naval-Technology.com dẫn lời ông James Foggo nói: "Tôi tin rằng hoạt động này sẽ cho phép các thủy thủ của chúng tôi, những người lính, phi công và lính thủy đánh bộ chia sẻ thông tin có giá trị, tăng cường các mối quan hệ và đoàn kết trong khu vực."

Ngoài ra, theo Bộ Quốc phòng Ukraine, cuộc tập trận Gió Biển-2015 cũng được thiết kế nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng Hải quân của Ukraine và các nước thành viên cũng như đối tác của NATO.

Theo Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)