“Ông chủ Donbass” Rinat Akhmetov bị cấm vào vùng ly khai Donetsk PDF. In
Thứ sáu, 03 Tháng 6 2016 00:03

TTQH - Tỷ phú Rinat Akhmetov và nhiều cựu thành viên Đảng Các khu vực đã bị lãnh đạo quân ly khai cấm vào lãnh thổ “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” (DNR) tự xưng.

Akhmetov2014
Tỷ phú R. Akhmetov từng được mệnh danh là “ông chủ Donbass”

Thủ lĩnh quân ly khai DNR Alexandr Zakharchenko đã ra lệnh cấm tỷ phú Rinat Akhmetov vào các vùng lãnh thổ nằm ngoài kiểm soát của chính quyền Ukraina ở địa bàn tỉnh Donetsk. Thông tin được đăng tải trên các trang mạng của DNR vào buổi sáng hôm nay.

Sắc lệnh của lãnh đạo ly khai “Về các biện pháp đặc biệt bảo vệ lợi ích của Cộng hòa Nhân dân Donetsk” do Zakharchenko ký, có liên quan đến ông Akhmetov và 48 doanh nhân khác. Trong số đó có nhiều nhân vật tên tuổi từng là thành viên Đảng Các khu vực của cựu Tổng thống Victor Yanukovych - anh em nhà Kluiev, Boris Kolesnikov, Nhikolai Levchenko, Alexandr Klimenko, Sergei Kurchenko và nhiều người khác.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)